Sự kiện - chuyên đề:

Phân bón Lâm Thao: Chinh phục khách hàng bằng chất lượng

VHDN:Với bộ sản phẩm phân bón hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới, gồm các loại phân hỗn hợp NPK-S, Supe lân, Supe lân vi sinh, Hữu cơ khoáng; trong đó có những sản phẩm mới, được sản xuất từ năm 2020 đến nay, Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao đã và đang “chinh phục” nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

ThS Phạm Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Cty CP Supe PP và HC Lâm Thao – một trong các tác giả giải pháp Tem thông minh.

Trong lần cùng đoàn công tác của Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao do Phó Tổng giám đốc Vũ Xuân Hồng đi khảo sát thị trường vùng cây ăn quả Lục Ngạn (Bắc Giang), ông Nguyễn Khang – Tổng Giám đốc Công ty CP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Giang, có nói: Nông dân Bắc Giang nói chung, bà con Lục Ngạn nói riêng, thủy chung với phân bón Lâm Thao chính là bởi chất lượng và cung cách phục vụ!

Cũng như vị “Tư lệnh vật tư nông nghiệp” nổi tiếng vùng Đông Bắc Nguyễn Khang, rất nhiều cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và bà con nông dân ở nhiều vùng trong cả nước đã dành cho phân bón Lâm Thao sự tin dùng cùng những lời nhận xét chân tình. Họ đều khẳng định: Phân bón Lâm Thao ngày càng được nông dân tin dùng. Các sản phẩm mang biểu tượng ba nhành cọ xanh chẳng những hạn chế được sâu bệnh, cho năng suất cây trồng và hiệu quả sản xuất cao hơn, an toàn với môi trường và nông sản mà còn mở ra các điều kiện thuận lợi để ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào quá trình sản xuất!

Phân bón Lâm Thao đến với vùng trồng cà phê Tây Nguyên.

Ở các vùng miền trong cả nước, có rất nhiều câu chuyện “người thực, việc thực” về hiệu quả sử dụng phân bón Lâm Thao. Chẳng hạn, gia đình ông Nguyễn Đức Tuyển (ở Phúc Khánh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ); anh Nguyễn Quang Phúc, ông Đỗ Văn Đê, bà Đặng Thị Thanh (ở xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang)… bón phân cho cây chè có được năng suất, sản lượng và chất lượng chè búp hơn hẳn; bón cho bưởi chẳng những quả sai mà còn thơm ngon, ngọt nước, thương lái đến đặt mua tại vườn với giá cao. Gia đình ông Nguyễn Văn Đức (xã Trung Kiên), ông Bùi Văn Quang (xã Liên Châu) cùng huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc sử dụng phân bón Lâm Thao chăm sóc ngô sinh khối cho sản lượng cao, thu nhập hơn hẳn. Gia đình ông Dương Văn Ninh cùng rất nhiều hộ ở thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng năm nay có mùa sắn bội thu nhờ sử dụng phân bón Lâm Thao…

Nếu như trước đây, phân bón Lâm Thao chủ yếu được tiêu thụ ở miền Bắc, miền Trung thì những năm gần đây, đồng bào Tây Nguyên, nông dân Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ sử dụng khá rộng rãi. Theo báo Nông nghiệp Việt Nam: Hai năm vừa rồi, mức độ tiêu thụ sản phẩm của Lâm Thao ở khu vực Tây Nguyên tăng nhiều do chiến lược bán hàng thay đổi, chất lượng được cải thiện và giá bán hợp lý hơn. Ở Lâm Đồng, nhà phân phối Công ty TNHH Như Linh năm 2020 tiêu thụ 11.325 tấn, năm 2021 tiêu thụ 12.932 tấn thì chỉ trong 6 tháng năm 2022 đã tiêu thụ 10.697 tấn. Ở miền Đông và miền Tây Nam Bộ, Công ty TNHH TMDV Nghĩa Phát năm 2020 tiêu thụ 5.682 tấn, năm 2021 tiêu thụ 9.215 tấn, 6 tháng năm 2022 tiêu thụ 5.157 tấn…Từ số liệu trên đây cho thấy diện “phủ” ngày càng rộng của phân bón Lâm Thao, có mặt cả trên thánh địa của phân bón Bình Điền!

Phó Tổng giám đốc Vũ Xuân Hồng trao vàng SJC cho khách hàng trúng thưởng “Quét tem trong – Trúng vàng ròng”.

Không chỉ chinh phục nông dân trong nước, phân bón Lâm Thao thế hệ mới còn đủ sức vượt qua “hàng rào kỹ thuật” khắt khe của một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Hồi đầu năm nay, Tập đoàn nông nghiệp HOKAIDO HOPLAN – Nhật Bản, có thư phúc đáp Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao: Chúng tôi đã tiếp nhận, tiến hành phân tích và kiểm tra các mẫu sản phẩm phân bón của Quý Công ty. Kết quả phân tích tại Nhật Bản cho thấy sản phẩm phân bón Lâm Thao đáp ứng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật, chất lượng và môi trường để có thể lưu hành và sử dụng trên thị trường Nhật Bản”. Từ sự chấp thuận ấy, vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, năm 2022, những chuyến hàng đầu tiên từ Supe Lâm Thao đã lên đường vượt biển tới xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, xứ sở dâu tây Hàn Quốc… Hơn cả ý nghĩa một giao dịch thương mại, đó là hành trình kỳ diệu của hạt phân bón Lâm Thao trong thời kỳ hội nhập quốc tế!

Quý IV năm 2022, từ ý tưởng của Tổng Giám đốc Phạm Thanh Tùng, Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao tổ chức chương trình khuyến mại “Quét tem trong – Trúng vàng ròng” với tổng giá trị giải thưởng 150 chỉ vàng SJC cho khách hàng sử dụng phân bón hữu cơ khoáng, NPK hàm lượng cao, supe lân vi sinh. Với mỗi bao có tem thông minh chứa mã QR code trúng thưởng, khách hàng được nhận 1 chỉ vàng. Trong hơn ½ thời gian đầu tổ chức chương trình đã có hơn bảy chục khách hàng ở Lâm Đồng, Đắk Nông, Hà Nam, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Thái Bình, Thái Nguyên…trúng thưởng. Ngoài thông tin người trúng thưởng, bản danh sách khách hàng may mắn trong chương trình “Quét tem trong -, trúng vàng ròng” còn cho thấy địa bàn tiêu thụ phân bón Lâm Thao không còn bó hẹp vùng miền như trước mà đã mang tính toàn quốc.

Chương trình khuyến mại tri ân khách hàng lần này liên quan đến con tem thông minh – một thành quả lao động sáng tạo của Supe Lâm Thao. Tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2022, đề tài “Thiết kế và xây dựng phương án áp dụng tem thông minh QR Code trong công tác quản lý vòng đời sản phẩm phân bón Lâm Thao, khép kín từ nơi sản xuất đến lưu thông sản phẩm trên thị trường và người sử dụng; xác thực hàng chính hãng và đầy đủ các thông tin liên quan cần thiết đến sản phẩm, tạo niềm tin vững chắc cho khách hàng” của nhóm tác giả: ThS Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc; KS Văn Khắc Minh, Phó Tổng Giám đốc; KS Bùi Văn Chiến, Trưởng phòng Cơ điện – Đầu tư; ThS Trần Đại Nghĩa, Trưởng phòng Kỹ Thuật; CN Hà Anh Tuấn, chuyên viên Phòng Kỹ thuật Công ty đã giành giải Nhất. Con tem thông minh cũng là một trong những giải pháp quản lý chất lượng, đấu tranh chống hàng giả và gian lận thương mại, củng cố niềm tin của khách hàng đối với phân bón Lâm Thao.

Phân bón Lâm Thao góp phần làm nên những mùa quả ngọt.

Năm 2022 đã qua với thành công vượt qua đại dịch Covid-19 sản xuất gần 750 nghìn tấn phân bón, tiêu thụ 530 nghìn tấn và đảm bảo nguồn dự trữ 300 nghìn tấn cung ứng cho sản xuất vụ Đông Xuân 2023. Xuân Quý Mão đang tới. Một hành trình mới với khát vọng đưa Supe Lâm Thao phát triển ở tầm vóc mới, đồng hành phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân lại bắt đầu!

Nguyễn Sản

23:02:27 31-12-2022

VHDN:Với bộ sản phẩm phân bón hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới, gồm các loại phân hỗn hợp NPK-S, Supe lân, Supe lân vi sinh, Hữu cơ khoáng; trong đó có những sản phẩm mới, được sản xuất từ năm 2020 đến nay, Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao đã […]

Đối tác của chúng tôi