Sự kiện - chuyên đề:

Tập đoàn TH đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

VHDN: Ngày 22/2, tại Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên và trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tập đoàn TH.

Sau 9 năm đi vào hoạt động, Tập đoàn TH đã trở thành nhà cung cấp sữa tương sạch chiếm hơn 40% thị phần phân khúc sữa tươi ở Việt Nam. Thành tích đặc biệt của công ty được ghi nhận là đơn vị tiên phong đặt nền móng cho ngành sữa tươi sạch Việt Nam với cụm trạng trại bò sữa chăn nuôi tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất Châu Á – có quy mô đàn lên tới 45.000 con và sẽ hoàn thành quy mô đàn đạt 137.000 con vào năm 2020. Đến nay, Tập đoàn TH đã tự chủ hoàn toàn nguồn nguyên liệu sản xuất, chế biễn sữa theo chuỗi khép kín, xây dựng thương hiệu sữa tươi sạch ở tầm cỡ quốc tế, gó phần chuyển dịch tỉ lệ sữa nước chế biến từ sữa bột pha lại 92% (năm 2008), giảm còn hơn 60% hiện nay.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước cho Tập đoàn TH

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH (đơn vị vận hành trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung lớn nhất Châu Á). Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành quả mà tập đoàn TH đã giành được trong chặng đường phát triển, là một doanh nghiệp tiên phong trong nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, có những đóng góp nổi bật trong nền nông nghiệp Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp từ sữa, thực phẩm, nước uống…của tập đoàn TH tạo ra những thay đổi lớn bộ mặt miền tây Nghệ An, là một niềm tự hào không chỉ của Nghệ An mà cả Việt Nam, ghi dấu mốc nền nông nghiệp nước ta trong chặng đồng hội nhập quốc tế.

Thủ tướng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành nhà máy

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo bộ, ngành trung ương, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn TH đã cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên. Nhà máy được trang bị hai dây chuyền sản xuất có công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, tự động hóa 100%, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Nhà máy sản xuất nước tinh khiết và các loại nước hoa quả, sữa hoa quả, sữa gạo, nước thảo dược…

Với tổng công suất của hai dây chuyền là 76.000 chai/giờ, nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên là nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung. Nhà máy này sẽ dự kiến tạo việc làm cho hơn 300 lao động, doanh thu năm 2019 dự kiến đạt 340 tỉ đồng. Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Thái Hương- Nhà sáng lập và tư vấn Tập đoàn TH phấn khởi: “Vùng địa linh nhân kiệt nắng nóng nhưng trời đất đã ban tặng cho chúng ta món quà quý giá, đó là mạch nước ngầm núi lửa 2,6 triệu năm. Với công nghệ hàng đầu thế giới, thân thiện và bảo vệ môi trường, TH đã làm nên sản phẩm nước uống cực kỳ tinh khiết từ Núi Tiên để người dân Nghệ An có quyền tự hào về mảnh đất của mình và những ẩn phẩm từ đồng đất ấy”.

Cùng ngày, Thủ tướng cùng các đại biểu tham dự đã gióng hồi trống phát động Tết trồng cây 2019 của tỉnh Nghệ An – tâm điểm lan tỏa ngày hội trồng cây, phủ xanh Nghệ An hưởng ứng 60 năm “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, với 3.500 cây xanh được trồng.

X.T

15:07:46 22-02-GMT+0700

VHDN: Ngày 22/2, tại Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên và trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Tập đoàn TH. Sau 9 năm đi vào hoạt động, Tập đoàn TH đã […]

Đối tác của chúng tôi