Sự kiện - chuyên đề:

Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trước giờ… “khai hỏa”

Mặc dù thời tiết tại TP. biển Đà Nẵng, nắng nóng gần 40 độ C, đội chủ nhà Việt Nam và Phần Lan vẫn tích cực hoàn thành lắp đặt pháo, sẵn sàng cho giờ… khai hỏa Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023), sau 4 năm tạm ngưng vì dịch.

Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trước giờ “ khai hỏa”
Thương hiệu pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trước giờ… “ khai hỏa”

Ngày 1/6, hai đội pháo hoa Việt Nam và Phần Lan đã trả lời phỏng vấn báo chí về công tác chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023). Đây sẽ là 2 đội mở màn cho đêm khai mạc với chủ đề “Hòa bình cho nhân loại”.

Đến nay, năm thứ 11 thương hiệu pháo hoa Đà Nẵng tham dự DIFF, đội pháo hoa TP.Đà Nẵng đã có sự tiến bộ rõ nét. Để chuẩn bị cho màn trình diễn trong đêm khai mạc tối 2/6, các thành viên trong đội đã tham dự những khóa học ở nước ngoài và các lớp nghiệp vụ nâng cao để cải thiện kỹ năng trình diễn pháo hoa.

Lực lượng quân sự phối hợp đậy kín ngòi pháo
Lực lượng quân sự phối hợp đậy kín ngòi pháo

Lần này, Đội pháo hoa Đà Nẵng (Việt Nam) sẽ mang đến lễ hội lần này màn bắn pháo hoa với chủ đề “Đà Nẵng âm sắc hòa bình”. Với thời lượng 20 phút 25 giây, màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà được chia làm 3 phần.

Phần đầu là sự kết hợp giữa âm nhạc và các sắc màu cũng như ánh sáng của pháo hoa một cách nhẹ nhàng để đánh thức cảm xúc của khán giả. Phần 2, đội sẽ sử dụng nhạc sôi động kết hợp hiệu ứng pháo hoa, diễn tả sự vươn lên của người Đà Nẵng vượt qua những khó khăn sau đại dịch.

Phần 3 “âm sắc hòa bình” là phần chính của chủ đề, sẽ kết hợp giữa âm nhạc hiện đại hoành tráng, bùng nổ. Qua đó, đội cũng gửi thông điệp chính cho mùa lễ hội năm nay là mong muốn cho mọi người trên thế giới được hòa bình, ổn định, hạnh phúc.

DIFF 2023 diễn ra từ ngày 2/6 - 8/7. Chủ đề của 5 đêm trình diễn lần lượt là: Hòa bình cho nhân loại (2/6), Tình yêu không biên giới (10/6), Chinh phục những giấc mơ (17/6), Vũ điệu của thiên nhiên (24/6) và Thế giới không khoảng cách (8/7). Đêm khai mạc sẽ diễn ra tối 2/6 với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan
DIFF 2023 diễn ra từ ngày 2/6 – 8/7 chủ đề của 5 đêm trình diễn lần lượt là Hòa bình cho nhân loại (2/6), Tình yêu không biên giới (10/6), Chinh phục những giấc mơ (17/6), Vũ điệu của thiên nhiên (24/6) và Thế giới không khoảng cách (8/7). Đêm khai mạc, sẽ diễn ra tối 2/6 với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan.

Ông Trần Văn Hùng, Phụ trách nhóm kỹ thuật đội pháo hoa Đà Nẵng – Việt Nam cho hay, đến nay, công tác triển khai lắp ráp cũng sắp hoàn thành. Đội sẽ sử dụng khoảng gần 4.500 pháo các loại, trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau. Trong màn trình diễn này, đội không dùng cấu trúc đặc biệt, chỉ kết hợp giữa âm nhạc và hiệu ứng đẹp, đặc sắc để thể hiện.

Đội Phần Lan rà soát lại trận địa pháo hoa
Đội Phần Lan rà soát lại trận địa pháo hoa

Trở lại sau khi là quán quân của DIFF 2019, năm nay, đội Joho Pyro AB (Phần Lan) hứa hẹn mang đến màn pháo hoa với kỹ thuật mới, khác lạ hơn. Ông Johan Hollander, đội trưởng đội pháo hoa chuyên nghiệp Joho Pyro AB cho biết, đội đã chuẩn bị kỹ lưỡng với việc lựa chọn kỹ thuật bắn pháo để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đẹp nhất, hy vọng sẽ là những kỹ thuật chưa từng thấy.

Màn trình diễn của đội sẽ được bắt đầu với chủ đề “Đánh thức trái tim” trên nền nhạc rock; tiếp đó là những cảm xúc sâu lắng với bài hát “Lắng nghe trái tim của mình”. Nối tiếp là những nhạc điệu vui tươi, kêu gọi sự đoàn kết, thông qua nhạc điệu của bài “Circle of life” của nhạc phim “The Lion king”. Cuối cùng là kết thúc bằng sự kêu gọi sự đoàn kết, sức mạnh đoàn kết và chúng ta cùng nhau thể hiện tình yêu hòa bình cho thế giới.

Qua ghi nhận của Phóng viên Thương hiệu & Công luân sáng 1/6, toàn bộ các hạng mục cho khán đài, sân khấu, đèn chiếu sáng cơ bản đã hoàn tất. Theo anh Trần Xuân Hưng, Đội trưởng phụ trách Đội thi công sân khấu pháo hoa, thời gian chuẩn bị đến thi công hoàn thiện chỉ hơn 2 tháng, nghĩa là chỉ bằng 1/3 thời gian chuẩn bị so với các kỳ DIFF mùa trước.

Với kỳ vọng thời tiết tại TP. biển Đà Nẵng sẽ ưu đãi hai đội Việt Nam và Phần Lan
Với kỳ vọng thời tiết tại Đà Nẵng sẽ ưu đãi hai đội Việt Nam và Phần Lan

Theo Ban tổ chức, diện tích sân khấu DIFF năm nay rộng khoảng 1.050 m2, Sân khấu có tổng chiều dài 62m, rộng 22m. Ngoài ra, khu vực khán đài năm nay có quy mô hơn 5.000 chỗ ngồi, với 3 phân khu với 8 khu vực, tổng diện tích khoảng 9.500 m2.

Nhìn chung, về hai đội Việt Nam (Đà Nẵng) và Phần Lan chỉ chờ giờ khai hỏa vào tối mai (2/6). Với kỳ vọng thời tiết tại Đà Nẵng sẽ ưu đãi họ.

Ngoài sự kiện DIFF 2023, TP. biển Đà Nẵng còn tổ chức hàng loạt sự kiện, hoạt động, lễ hội khắp mọi điểm du lịch, vui chơi – giải trí trên thành phố sông Hàn, từ mùa hè này cho tới cuối năm. Trong đó, các hoạt động đặc sắc, như: Lễ hội Khinh khí cầu, chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống “Múa rối nước và Múa rối cạn”… tại Công viên châu Á; Chương trình Âm nhạc đường phố và Ảo thuật Đà Nẵng; biểu diễn Âm nhạc dân tộc tại các khu vực công viên ven Cầu Rồng; triển lãm “Cổ vật của người Đà Nẵng lần thứ III”; Triển lãm “Búp bê Truyền thống Nhật Bản” tại Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng…

Nguồn: Tạp chí Thương hiệu & Công luận

15:26:17 01-06-2023

Mặc dù thời tiết tại TP. biển Đà Nẵng, nắng nóng gần 40 độ C, đội chủ nhà Việt Nam và Phần Lan vẫn tích cực hoàn thành lắp đặt pháo, sẵn sàng cho giờ… khai hỏa Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023), sau 4 năm tạm ngưng vì dịch. […]

Đối tác của chúng tôi