Sự kiện - chuyên đề:

Trường mầm non Hoa Hồng:Nơi ươm những mầm xanh

VHDN: Móng Cái là thành phố cửa khẩu nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, luôn được biết đến là thành phố đi đầu trong cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, (năm 2017 được xếp thứ nhất trong các sở, ngành địa phương). Một trong nhiều đột phá dẫn đến sự thay đổi của thành phố, phải kể đến sự đột phá trong hoạch định chính sách và lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trong lĩnh vực giáo dục mà Trường Mầm non Hoa Hồng là một điển hình .

Ngày hội sức khỏe và dinh dưỡng của nhà trường.

Trường Mầm non Hoa Hồng được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 19/09/1998.Đã qua nhiều năm hoạt động, chất lượng công trình dần xuống cấp, cơ sở vật chất không còn đảm bảo cho việc dạy và học. Trong bối cảnh đó, để giáo dục mầm non phát triển xứng tầm với sự phát triển của kinh tế- xã hội của thành phố cũng như đáp ứng nguyện vọng của nhân dân; thực hiện chủ trương của tỉnh, thành phố Móng Cái đã quyết tâm thực hiện đề án chuyển đổi hình thức quản lý Trường Mầm non Hoa Hồng, phường Trần Phú, thành phố Móng Cái theo hình thức đối tác công tư “PPP” (QĐ số 37216/QĐ-UBND ngày 07/09/2015) và QĐ số 215/QĐ-UBND ngày 28/01/2016 của UBND thành phố Móng Cái “Về việc chuyển đổi mô hình trường mầm non Hoa Hồng”.

Từ rất sớm phụ huynh đã đưa các em tới lớp.

Thực hiện Quyết định số 86/QĐ PGD & ĐT ngày 31/03/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Móng Cái “Về việc cho phép Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức hoạt động giáo dục”, Trường Mầm non Hoa Hồng đã thực hiện chuyển đổi và đi vào hoạt động từ ngày 01/04/2016 đến nay”. Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được đào tạo nghề từ trung cấp đến đại học, cao học; được trang bị đầy đủ đồ dùng giảng dạy và học tập; các cháu được nuôi dưỡng rất cẩn thận từng ngày… Trường Mầm non Hoa Hồng ngày càng được biết đến như một địa chỉ tin cậy của người dân địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch HĐQT nhà trường tặng quà cho Hội chợ mùa xuân của bé năm 2017.

Khi hỏi về việc học và chế độ cho các cháu, bà Phan Trà My, Phó Chủ tịch HĐQT nhà trường cho chúng tôi biết: Các cháu ăn một ngày 3 bữa với đủ chất dinh dưỡng; thực phẩm được cung cấp chủ yếu là rau và gia cầm sạch từ nông trại của nhà trường. Sau ăn trưa, các cháu nghỉ, tại phòng tiêu chuẩn có điều hòa, chăn, đệm riêng cho từng cháu… Nhà trường có nhân viên y tế chuyên phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe, các cháu được theo dõi sức khỏe tại trường, được cân, đo theo dõi trên biểu đồ tăng trưởng 3 lần/ năm và khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm… Chúng tôi rất coi trọng việc chăm sóc nuôi dưỡng cho các cháu hằng ngày. Đây chính là cơ sở để các cháu nhanh chóng tiếp thu những kiến thức một cách tốt nhất. Ngoài việc thực hiện giáo dục theo chương trình, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp trẻ thêm tự tin, mạnh dạn giao tiếp, nhất là với trẻ 5 tuổi chuẩn bị bước vào lớp 1.

Liên hoan tổng kết cuối năm của Trường mầm non Hoa Hồng.

Với đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ, nhân viên chuyên nghiệp, cùng tấm lòng yêu nghề, yêu trẻ, Trường Mầm non Hoa Hồng đã là điểm đến tin cậy, là nơi khơi nguồn sáng tạo của tuổi thơ. Thực hiện phương châm “Chất lượng là danh dự của chúng tôi, hãy lựa chọn cho con bạn một ngôi trường học tập chất lượng, hiện đại nhất”, nhiều năm qua, nhiều thế hệ học sinh học đã được học tại trường ngày càng đông, tăng lên theo từng năm; các bậc phụ huynh đều rất yên tâm khi gửi con mình vào học.

Cô dạy bé gấp, dán hoa tặng mẹ nhân ngày mùng 08 tháng 03.

Từ khi chuyển đổi mô hình đến nay, Trường Mầm non Hoa Hồng là trường đạt chuẩn quốc gia, luôn giữ vững được vị trí dẫn đầu của mình, không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Từ cách làm của Nhà trường, khẳng định chủ trương của tỉnh Quảng Ninh nói chung và của thành phố Móng Cái nói riêng là hoàn toàn đúng đắn, khẳng định đầu tư cho giáo dục theo hình thức đối tác công tư (PPP) là sự lựa chọn tất yếu của ngành giáo dục, của xã hội. Hy vọng, dưới sự lãnh đạo của bà Phan Trà My, Phó Chủ tịch HĐQT nhà trường, trường Mầm non Hoa Hồng sẽ ngày càng khang trang, hiện đại, chất lượng, là địa chỉ tin cậy của người dân Móng Cái.

Vũ Hữu Quý

16:17:27 11-04-2018

VHDN: Móng Cái là thành phố cửa khẩu nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, luôn được biết đến là thành phố đi đầu trong cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, (năm 2017 được xếp thứ nhất trong các sở, ngành địa phương). Một trong nhiều đột phá dẫn đến […]

Đối tác của chúng tôi