Sự kiện - chuyên đề:

Vietcombank Bạc Liêu: Đồng hành và chia khó cùng doanh nghiệp

VHDN: Có thể nói, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu được xem là một trong những đơn vị tiêu biểu và có những đóng góp không ngừng cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bạc Liêu. Năm qua, tuy ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu đã tích cực đồng hành, chia khó cùng khách hàng và tiếp tục có đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Ông Trần Lê Quyết, Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Bạc Liêu ủng hộ Quỹ Phòng chống COVID-19 cho các địa phương.

Thực tiễn trong những năm qua cho thấy, Ngân hàng Vietcombank Bạc Liêu luôn là đơn vị đạt hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh với tăng trưởng năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm 2021, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Đại dịch đã tác động trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế vĩ mô và thực hiện các chính sách an sinh, trong đó, có khó khăn của các tổ chức tín dụng trong việc đảm bảo an toàn cho đồng vốn.

Tuy nhiên, với quyết tâm cùng với tỉnh Bạc Liêu thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Vietcombank Bạc Liêu đã tiên phong trong việc giảm lãi suất cho vay và mạnh dạn đầu tư cho phát triển sản xuất. Nếu năm 2020, tổng dư nợ cho vay đạt trên 4.340 tỷ đồng, thì năm 2021 này đã vượt lên con số 4.944 tỷ đồng. Trong điều kiện nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng tăng trưởng tín dụng đạt cao hơn cùng kỳ năm trước là thành tích rất đáng tuyên dương.

Ngân hàng Vietcombank Bạc Liêu tham gia Chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp năm 2021.

Đặc biệt, trong điều kiện khách hàng doanh nghiệp và cá nhân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu đã chủ động thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ trên tinh thần “luôn luôn đồng hành và chia khó cùng doanh nghiệp”. Năm qua, Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu đã miễn, giảm lãi suất cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trên 9 tỷ đồng và trở thành một trong những ngân hàng miễn, giảm lãi suất nhiều nhất cho các doanh nghiệp. Cùng với đó là tập trung cơ cấu lại thời hạn thanh toán nợ và tiếp tục tái đầu tư, nhằm giúp các doanh nghiệp có điều kiện phục hồi sản xuất, giải quyết việc làm cho người lao động.

Khách hàng giao dịch tại Vietcombank Bạc Liêu.

Không chỉ thế, Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu còn tiên phong trong công tác từ thiện, an sinh xã hội và ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 với tổng số tiền đóng góp năm 2021 trên 12 tỷ đồng như: hỗ trợ thiết bị y tế 5 tỷ đồng, xây dựng trường học 3 tỷ đồng, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo 1 tỷ đồng…

Những thành tích đáng ghi nhận đó đã thể hiện sự nỗ lực và không ngừng chuyển dịch mạnh mẽ, toàn diện, ấn tượng cả về hoạt động kinh doanh và trong công tác quản trị điều hành. Đồng thời, phản ánh sinh động quyết tâm năng động, sáng tạo của toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank Bạc Liêu và sự tin tưởng, ủng hộ từ phía khách hàng.

Với sự phát triển không ngừng ấy, Ngân hàng Vietcombank Bạc Liêu đã trở thành ngân hàng tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu với những đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế và góp phần thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội.

Song Hỷ

 

11:40:32 16-01-GMT+0700

VHDN: Có thể nói, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu được xem là một trong những đơn vị tiêu biểu và có những đóng góp không ngừng cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bạc Liêu. Năm qua, tuy ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu […]

Đối tác của chúng tôi