Sự kiện - chuyên đề:

Bạc Liêu: Chung sức, chung lòng vượt qua đại dịch COVID-19

VHDN: Với những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, với quyết tâm chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng lao động nghèo, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã cùng với Đảng, chính quyền thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ. Qua đó, không ngừng thúc đẩy phát triển sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội và góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa chủ động phòng, chống COVID-19, vừa phát triển KT-XH.

Chia khó cùng doanh nghiệp

Để kịp thời hỗ trợ khách hàng vay vốn sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua khó khăn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Bạc Liêu (Agribank Bạc Liêu) đã chủ động giảm tiếp lãi suất cho vay đối với khách hàng cá nhân và tổ chức vay vốn bằng VNĐ tại Agribank Bạc Liêu. Cụ thể, đối với các khoản vay còn dư nợ đến ngày 15/7/2021, Agribank tỉnh Bạc Liêu giảm tiếp 10% so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên (trừ các khoản vay đã được hưởng ưu đãi từ các chương trình hỗ trợ lãi suất nhằm giảm bớt khó khăn do dịch COVID-19). Với việc tiếp tục giảm lãi suất lần này, Agribank dành khoảng 5.500 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng.

Agribank Bạc Liêu hỗ trợ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 cho các địa phương.

Theo ông Dương Quốc Sử, Giám đốc Agribank Bạc Liêu: “Chương trình giảm lãi suất cho vay kéo dài đến hết ngày 31/12/2021 và được áp dụng tại tất cả 2.300 điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Agribank đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho khách hàng trong việc thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ như: Cơ cấu lại nợ gốc và lãi; miễn phí chuyển tiền trong nước và ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19”. Cùng với đó, Agribank Bạc Liêu đã hỗ trợ hơn 700 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 như: hỗ trợ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 cho các địa phương, tặng lương thực, thực phẩm cho lao động nghèo, tặng quà cho các chốt kiểm dịch…

Hay Ngân hàng TMCP&ĐT phát triển Việt Nam chi nhánh Bạc Liêu (BIDV Bạc Liêu) cũng thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu bình quân 1%/năm. Riêng đối với nhóm khách hàng khó khăn mức giảm tối đa là 2%/năm so với lãi suất hiện hành. Tổng nguồn lực BIDV dự kiến hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong năm 2021 lên tới 6.100 tỷ đồng và chương trình hỗ trợ này kéo dài cho đến 31/12/2021. Trong đó, ưu tiên cho các nhóm khách hàng là các ngành nghề bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch COVID-19 gồm: các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ, lưu trú, nhà hàng, khách sạn, vận tải… Đặc biệt BIDV Bạc Liêu đã hỗ trợ cho tỉnh Bạc Liêu gần 700 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng hành với hộ nghèo

BIDV Bạc Liêu hỗ trợ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Bạc Liêu.

Cùng với thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ cho phát triển sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã tích cực chung sức vì cộng đồng. Điển hình là Tập đoàn Việt Úc đã phát động phong trào thi đua trong toàn Tập đoàn và xây dựng cả một chuỗi kế hoạch hoạt động vì cộng đồng. Cụ thể Tập đoàn Việt Úc đã trao tặng hơn 2 tấn tôm xuất khẩu chất lượng cao gởi tặng người dân tại TP. HCM. Đồng thời, tặng hơn 10 máy trợ thở oxy dòng cao (HFNC) dành cho các bệnh nhân COVID-19 ở mức độ nặng ở các địa phương như: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, Ninh Thuận, Bình Định… Ngoài ra, Tập đoàn Việt Úc còn hỗ trợ các nhu yếu phẩm, khẩu trang 3M nhập khẩu, quần áo phòng dịch cho lao động nghèo và các chiến sỹ nơi tuyến đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch với tổng  số tiền cho chương trình hỗ trợ cộng đồng hơn 3,5 tỉ đồng.

Tập đoàn Việt Úc trao tặng hơn 2 tấn tôm xuất khẩu chất lượng cao gởi tặng người dân tạo TP.HCM.

Hay Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bạc Liêu đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái cùng với toàn hệ thống NHCSXH có những hoạt động thiết thực cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ứng phó với dịch bệnh COVID-19. Đến nay, tổng số tiền nhận hỗ trợ và cán bộ, viên chức đóng góp để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được 450 triệu đồng. Qua đó, đã kịp thời cùng với Đảng bộ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 như: ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 cho các địa phương; tặng nhu yếu phẩm cho các khu cách ly tập trung; xây dựng gian hàng 0 đồng hỗ trợ lao động và hộ nghèo, giải cứu hàng hóa nông sản…

Với quyết tâm vượt qua đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp tiêu biểu trên sẽ tiếp tục chung sức, chung lòng vì cộng đồng!

Kim Trung

11:01:32 13-08-GMT+0700

VHDN: Với những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, với quyết tâm chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng lao động nghèo, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã cùng […]

Đối tác của chúng tôi