Sự kiện - chuyên đề:

Bắt quả tang 2 tàu “cát tặc” đang khai thác trên sông Hồng

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội vừa cho biết, tối 14/11, Đội Cảnh sát đường thủy số 1 phối hợp với Đội nghiệp vụ của Công an huyện Đan Phượng bắt quả tang 2 phương tiện thuỷ đang hút cát trái phép trên sông Hồng (đoạn qua địa phận xã Trung Châu, huyện Đan Phượng).

Lực lượng chức năng bắt quả tang các đối tượng lợi dụng đêm tối để khai thác cát trái phép
Lực lượng chức năng bắt quả tang các đối tượng lợi dụng đêm tối để khai thác cát trái phép

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phương tiện thủy số hiệu PT-2205 gắn các thiết bị khai thác cát đang hút cát từ lòng sông Hồng lên khoang chứa và bơm vào khoang hàng của phương tiện thủy số hiệu VP-2588.

Lúc này trên tàu PT-2205 có 3 người gồm: Nguyễn Văn Hùng, SN 1992 là người điều khiển phương tiện; Nguyễn Tiến Phương, SN 1993 và Nguyễn Văn Quân, SN 1980 là thuyền viên. Trong khi đó, 2 đối tượng trên tàu VP-2588 là Lê Bá Duy, SN 2001 – người điều khiển phương tiện và Đặng Văn Phong, SN 1968 là thuyền viên.

Các đối tượng đều không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cũng như các giấy tờ liên quan đến phương tiện, bằng cấp chứng chỉ chuyên môn.

Cơ quan chức năng cũng xác định, khối lượng cát trong khoang chứa hàng của phương tiện thủy VP-2588 là 250m3. Hiện lực lượng chức năng đã đưa cả 2 phương tiện khai thác cát trái phép về tạm giữ tại cảng Sơn Tây để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Thủ đô

Chia sẻ
14:35:00 16-11-2023

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội vừa cho biết, tối 14/11, Đội Cảnh sát đường thủy số 1 phối hợp với Đội nghiệp vụ của Công an huyện Đan Phượng bắt quả tang 2 phương tiện thuỷ đang hút cát trái phép trên sông Hồng (đoạn qua địa phận xã Trung Châu, huyện Đan […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi