Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện phụ sản Hà Nội : Xây dựng văn hóa phục vụ, đảm bảo văn minh, hiện đại

VHDN: Tọa lạc trên một khu đất đông dân cư tại đường La Thành, quận Ba Đình, với địa hình thuận lợi, gần các khu dân cư, trung tâm Thành phố, đến nay, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã trở thành một địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Thủ đô và một số tỉnh, thành phố lân cận. Ngoài việc phát triển chuyên môn, Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đóng vai trò rất quan trọng trong việc góp phần xây dựng văn hóa Bệnh viện, quan tâm chăm lo đời sống của đoàn viên Công đoàn, người lao động.

PGS, TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện.

Từ năm 2010, Bệnh viện đã được bình chọn là một trong những cơ sở khám và điều trị phụ khoa tốt nhất trong nước với nhận xét: Là bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo kỹ và luôn theo những khóa học nâng cao nghiệp vụ; khả năng giải quyết các ca cấp cứu, các trường hợp biến cố rất nhanh, hiệu quả; thái độ phục vụ chu đáo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sản phụ. Với những thành tích xuất sắc được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, Bệnh viện đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và Huân chương Độc lập hạng A, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trong năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới và Việt Nam, phát huy phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, toàn thể các y, bác sĩ ngành y tế nói chung và toàn bộ y, bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói riêng đã không ngừng vượt qua khó khăn, tập trung góp phần vào sự thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong công tác phòng chống dịch, Công đoàn bệnh viện đã cùng Ban Giám đốc bệnh viện tổ chức tuyên truyền cho các đoàn viên Công đoàn thực hiện các giải pháp phòng ngừa lây nhiễm theo đúng quy định. Đảm bảo có hệ thống biển báo về sàng lọc, phân luồng người đến khám bệnh, đảm bảo đeo khẩu trang đầy đủ, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay…

Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đảm bảo luôn bám sát chương trình công tác của Công đoàn ngành, kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động và giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên chức lao động được quan tâm, các chế độ chính sách được thực hiện kịp thời, có hiệu quả. Đảm bảo người lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật. Công đoàn cũng luôn chú ý tới công tác bảo hộ lao động an toàn vệ sinh lao động, trang bị đồ bảo hộ lao động theo yêu cầu công việc.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn coi trọng công tác hợp tác quốc tế để nâng cao hiệu quả phục vụ, khám và điều trị.

Hằng năm, vào các ngày lễ hội, Công đoàn Bệnh viện đều thực hiện các chương trình quan tâm có ý nghĩa dành cho Hội Người cao tuổi, các cán bộ hưu trí. Đối với các đoàn viên Công đoàn, vào những dịp hiếu, hỉ hay ốm đau đều được Công đoàn quan tâm, sẻ chia về vật chất và tinh thần. Không chỉ vậy, một trong những nhiệm vụ được Công đoàn Bệnh viện đặt lên hàng đầu chính là xây dựng văn hóa ứng xử cho toàn bộ đoàn viên Công đoàn, từ hành vi ứng xử giữa các cán bộ y tế, hành vi ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đặc biệt, trong Bệnh viện, kỹ năng giao tiếp ứng xử với bệnh nhân và người nhà của họ đóng vai trò rất quan trọng. Việc thực hiện tốt phong cách và thái độ phục vụ người bệnh đem lại sự tin cậy, hợp tác, tuân thủ và chia sẻ từ phía người bệnh góp phần nâng cao hiệu quả trong khám và điều trị bệnh. Đặc biệt, có thể thuận lợi hơn trong các vấn đề giải quyết, khắc phục hoặc xử lý các ca tai biến xảy ra ngoài mong muốn. Vì vậy, Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thường xuyên tuyên truyền, tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ, hộ lý, y công, bảo vệ…, để góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Duy Ánh thăm và động viên sản phụ sau sinh.

Trong thời gian tới, Công đoàn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ đã đặt ra, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Đồng thời, tiếp tục quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn để góp phần xây dựng văn hóa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói riêng và văn hóa ngành y tế nói chung.

Thiên Quý

 

09:49:58 11-11-2020

VHDN: Tọa lạc trên một khu đất đông dân cư tại đường La Thành, quận Ba Đình, với địa hình thuận lợi, gần các khu dân cư, trung tâm Thành phố, đến nay, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã trở thành một địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe sinh sản cho […]

Đối tác của chúng tôi