Sự kiện - chuyên đề:

Chào mừng ngày doanh nhân Việt Nam

Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) tổ chức giao lưu doanh nhân 3 miền Bắc – Trung -Nam

VHDN: Vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) tổ chức giao lưu doanh nhân 3 miền Bắc – Trung – Nam nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019) với sự tham gia của gần 300 doanh nhân tiêu biểu.

TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

TS Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch VACOD nhận định: Giao lưu doanh nhân 3 miền năm nay là sự hội tụ của các doanh nhân thời đại kinh tế số, biểu trưng cho năng lực sáng tạo, tinh thần “Doanh nhân hội nhập”, “bứt phá và toàn diện”. Đây cũng là dịp các DN, doanh nhân gặp gỡ, giao lưu cùng các lãnh đạo của các cơ quan Trung ương, Quốc hội, VCCI cùng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh.Cộng đồng DN Việt Nam nói chung và các DN hội viên VACOD nói riêng trong những năm qua đã có những bước phát triển không ngừng, hòa nhập cùng với xu thế phát triển chung của xã hội và hội nhập quốc tế. Vị thế, tâm thế của đội ngũ doanh nhân, DN ngày càng được khẳng định là tầng lớp tiên phong, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế, tạo ra hàng triệu việc làm; tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo… Hoạt động của VACOD và các DN hội viên ngày càng có sự phối hợp, liên kết chặt chẽ và đem lại hiệu quả tích cực đối với DN thông qua việc tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, các chương trình giao lưu, xây dựng các đề án phát triển nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh…

Các DN hội viên VACOD đã và đang từng bước nâng cao uy tín, chất lượng thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu DN, cạnh tranh với sản phẩm, dịch vụ nước ngoài; liên kết chặt chẽ với nhau để tham gia có hiệu quả vào các chuỗi giá trị ngành hàng và các chuỗi giá trị toàn cầu, góp phần quảng bá hình ảnh và nâng cao vị thế của DN Việt Nam trên trường quốc tế.

TS Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch VCCI, Chủ tịch VACOD bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ to lớn, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, các cơ quan Quốc hội, Chính phủ, VCCI và chính quyền các địa phương trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng DN xây dựng, ban hành các dự án Luật, những chính sách, cải cách hành chính; giảm chi phí; tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ DN khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; bảo đảm quyền kinh doanh, quyền bình đẳng, tiếp cận nguồn lực và cơ hội kinh doanh…

“Với nỗ lực không ngừng và phát triển của đội ngũ Doanh nhân Việt Nam, tin tưởng rằng, đội ngũ doanh nhân Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo, xứng đáng là động lực quan trọng trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước” – ông Sơn nói.

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI nhấn mạnh: Các DN hội viên VACOD đã có nhiều cố gắng nỗ lực để thúc đẩy thương hiệu hàng Việt Nam và hiện hàng Việt Nam đang được người tiêu dùng trong cả nước ưa chuộng. Tuy nhiên, hành trình sắp tới để hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam còn rất nhiều gian nan.

“Các DN hội viên VACOD hãy đi tiên phong thực hiện chương trình vận động “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” để song hành với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Bằng cách này mới thúc đẩy phát triển nền kinh tế của đất nước.” – ông Lộc nói.

Chủ tịch VCCI cũng cho biết thêm, Ban Kinh tế Trung ương vừa có một cuộc vận động rất quan trọng, khi đã chính thức phát động cuộc vận động các DN, doanh nhân hiến kế nhằm góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế nhằm phát triển nền kinh tế nước nhà. Do đó, Chủ tịch VCCI đề nghị Hiệp hội và các thành viên của Hiệp hội sẽ đi đầu trong việc hiến kế với Đảng.

Đề cập đến hàng “Made in Việt Nam”, TS Vũ Tiến Lộc đánh giá: “Việc xây dựng thương hiệu hàng Việt đang thực hiện tốt. Nhưng, hàng “Made in Việt Nam” phải có tỉ lệ nội địa cao hơn nữa mới tạo nhiều nguồn thu cho ngân sách, giải quyết được nhiều việc làm và thu nhập cho NLĐ. Đấy là điều rất cần thiết cho sự phát triển của đất nước. Tôi đề nghị VACOD đi đầu trong vấn đề này….” – Chủ tịch VCCI nói thêm.

Tại buổi giao lưu doanh nhân 3 miền, 19 tập thể và 20 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam năm 2018” được nhận Bằng khen của Chủ tịch VCCI.

Thảo Lệ

16:07:05 07-10-2019

VHDN: Vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) tổ chức giao lưu doanh nhân 3 miền Bắc – Trung – Nam nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019) với sự tham gia của gần 300 doanh nhân tiêu biểu. TS Nguyễn […]

Đối tác của chúng tôi