Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân,Luật sư, THS.Vũ Thị Hải giám đốc công ty TNHH MTV Vũ Hải: Thiện nguyện từ tâm nâng tầm thương hiệu

VHDN: Hoa đã tràn ngập khắp phố, khắp các ngả đường, cả trong những con hẻm nhỏ… Mọi hoạt động xung quanh dường như nhanh hơn, gấp gáp hơn để đón chờ Tết đến, xuân sang. Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, chúng tôi có buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng Doanh nhân, Luật sư, Ths. Vũ Thị Hải – GĐ Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải (địa chỉ: Vân Cơ, Việt Trì, Phú Thọ). Chị là con người điển hình của công việc và thành đạt, gia đình hạnh phúc, doanh nhân – doanh nghiệp chia sẻ vì cộng đồng…

Nhiều người nói rằng, “sự thành công” của người phụ nữ làm kinh doanh còn phải được đặt cao hơn “sự thành đạt”. Họ chỉ thực sự thành công khi thành đạt về sự nghiệp và chu toàn trong cuộc sống gia đình. Chị làm thế nào để hài hòa được điều đó?

LS Vũ Thị Hải: Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới cũng như trong nước, thương trường khốc liệt vốn không phân biệt doanh nhân là nam hay nữ và mọi doanh nghiệp bất kể quy mô lớn nhỏ đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hạnh phúc hay không do ở mình. Việc kinh doanh cũng là xây dựng kinh tế cho gia đình, đảm bảo hạnh phúc cho con cái. Điều này là chia sẻ ở cả hai phía, cả vợ, cả chồng, vai trò của ai cũng quan trọng. Khi người đàn ông ra ngoài, người phụ nữ phải ủng hộ và ngược lại. Nếu xuất phát từ cảm thông và chia sẻ, mọi mâu thuẫn đều được hóa giải. Sau lưng người đàn ông thành đạt là hình ảnh người phụ nữa âm thầm hy sinh, nâng khăn sửa túi. Còn sau lưng người phụ nữ thành đạt là ai? Có những sự thành công bị đánh đổi, có những người phụ nữ càng thành đạt lại càng cô đơn, và ít người phụ nữ nào thành công mà vẫn giữ được hạnh phúc. Với tôi, trong công việc thì phải cẩn trọng, làm việc hết mình, quan tâm tới đời sống của công nhân viên. Với gia đình tôi chu toàn với chồng con, luôn tạo không khí vui vẻ, và trân trọng từng phút giây khi ở bên gia đình.

Để xây dựng và khẳng định thương hiệu của Công ty Luật Vũ Hải, chị đã xây dựng doanh nghiệp của mình như thế nào?

LS Vũ Thị Hải: Thị trường ngày càng đa dạng về sản phẩm dịch vụ, khách hàng ngày càng có nhu cầu cao và họ luôn quan tâm đến mức độ được đáp ứng khi tiếp nhận dịch vụ và giải quyết vấn đề. Doanh nghiệp bây giờ không phải cứ có sản phẩm, dịch vụ đưa cho khách hàng là xong, mà phải phục vụ nhiệt thành bằng cả tấm lòng mới là việc quan trọng nhất. Đây chính là con đường ngắn nhất để đi đến trái tim khách hàng, giữ họ ở lại lâu dài với mình. Với đà phát triển như hiện nay cùng quá trình nắm bắt xu hướng thị trường những năm qua, chúng tôi đang dần xây dựng cho mình chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng. Việc kiên định và nỗ lực không ngừng theo đuổi sự nghiệp cũng như tâm huyết với nó nên thành công đến không phải là điều khó hiểu.

Để phát triển, chúng ta chỉ có sự lựa chọn duy nhất là khách hàng, nhưng với khách hàng, họ có cả hàng ngàn lựa chọn khác nhau từ các đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong kinh doanh, lòng tin của khách hàng là yếu tố quyết định. Lòng tin phải được xây dựng qua thời gian, từ sự hài lòng, thỏa mãn qua mỗi lần tương tác và làm việc mà được hình thành. Xây thương hiệu thì khó và để giữ gìn thương hiệu bền vững thì lại càng khó hơn nhiều, chỉ người nào biết cách tạo dựng lòng tin, tôn trọng khách hàng, nỗ lực không ngừng của bản thân thì người đó mới thành công. Nếu muốn thành công phải đầu tư thật nghiêm túc và tận tâm với nó.

Có thể thấy, gần 10 năm hoạt động chưa phải là dài nhưng cá nhân chị cũng như Công ty Luật Vũ Hải đã gặt hái được những thành công nhất định. Đặc biệt, hoạt động vì cộng đồng của chị và Công ty đã để lại ấn tượng đối với nhiều địa phương, vùng miền… Chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi đạt được những thành quả ấy?

LS Vũ Thị Hải: Tôi thực sự thấy hạnh phúc và tự hào vì đã đóng góp được ít nhiều cho cộng đồng xã hội. Tôi nghĩ thành quả này là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của Công ty Luật Vũ Hải để đảm bảo cùng lúc ba giá trị cốt lõi: tận tâm, trách nhiệm và nghiêm túc với nghề, với đời. Và thêm nữa là cầu nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng. Sau những bước tiến dài, tên tuổi Luật Vũ Hải được nhiều người biết đến không chỉ trong lĩnh vực tư vấn các vấn đề dân sự, thương mại, lao động, hôn nhân gia đình, sở hữu trí tuệ, hay tham gia tranh tụng các vụ án hình sự, vụ việc dân sự, luật sư tư vấn doanh nghiệp,… mà còn trong các hoạt động vì cộng đồng. Từ những kết quả đạt được, hằng năm cá nhân tôi cũng như Công ty đã đi trao các phần quà yêu thương đến các hộ gia đình khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đặc biệt, trong những năm gần đây, thiên tai lũ lụt tại miền Trung và đại dịch Covid-19 hoành hành, Công ty Luật Vũ Hải và cá nhân tôi đã trao hàng nghìn suất quà nhằm chia sẻ với bà con trong lúc hoạn nạn, khó khăn. Với mục tiêu đến năm 2025, Công ty không ngừng nâng cao uy tín, giữ vững mục tiêu sống “thiện nguyện từ tâm và nâng tầm thương hiệu”.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Thùy Dương

15:30:42 12-01-2022

VHDN: Hoa đã tràn ngập khắp phố, khắp các ngả đường, cả trong những con hẻm nhỏ… Mọi hoạt động xung quanh dường như nhanh hơn, gấp gáp hơn để đón chờ Tết đến, xuân sang. Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, chúng tôi có buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng Doanh nhân, Luật […]

Đối tác của chúng tôi