Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Ngô Thị Mai – CTHĐQT Công ty CP tư vấn đầu tư phát triển xây dựng nhân lực Thanh Mai

Người xây nhiều tổ ấm

VHDN: Phát triển doanh nghiệp để tạo việc làm bền vững, xóa đói giảm nghèo, tăng thunhập cho người lao động, chăm lo tốt hơn cho người có công, người cần trợ giúp xã hội,… là những nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược then chốt của Công ty CP Tư vấn đầu tư phát triển xây dựng nhân lực Thanh Mai. Doanh nghiệp dù còn non trẻ nhưng dưới sự điều hành của người thuyền trưởng bản lĩnh Ngô Thị Mai với những bước đi đúng hướng đang dần khẳng định thương hiệu trên thị trường, xây nhiều tổ ấm cho nhiều các gia đình.

Phát triển nhiều dự án

Công ty CP Tư vấn đầu tư phát triển xây dựng nhân lực Thanh Mai thành lập vào tháng 3/2018 với ngành nghề kinh doanh chính là khai thác quặng kim loại quí hiếm, ngoài ra trong danh mục đăng ký kinh doanh, Công ty còn đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác, như: dầu khí, xây dựng, đầu tư, bất động sản và các hoạt động kinh doanh trên một số lĩnh vực khác… Với tư duy không ngừng đổi mới, Doanh nhân Ngô Thị Mai – CTHĐQT Công ty Thanh Mai đã và đang thực hiện các chiến lược dài hạn nhằm hướng đến mục tiêu đưa Công ty Thanh Mai trở thành một trong những đơn vị uy tín, kinh doanh có hiệu quả, chung tay cùng xã hội nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chị Ngô Thị Mai tâm sự: “Dù cho Công ty của bạn thuộc lĩnh vực nào đi nữa, thì một câu chuyện thuyết phục sẽ giúp tạo ra sự khác biệt với rất nhiều doanh nghiệp khác. Nó cũng tiếp thêm sức mạnh cho chiến lược marketing của một công ty. Một câu chuyện thật có khả năng kết nối với người tiêu dùng tốt hơn là chuyện không có chút sự thật nào. Sự minh bạch, rõ ràng sẽ tôn vinh nét độc đáo và thể hiện khía cạnh nhân văn của thương hiệu. Không che giấu những thách thức và thất bại là cách nhìn nhận không phải lúc nào cũng dễ dàng và qua đó tạo sự kết nối cảm xúc đồng thời bộc lộ những tính cách đáng ngưỡng mộ như tinh thần sáng tạo đổi mới và sự bền bỉ”. Trải qua bao khó khăn nhưng hiện tại thương hiệu của Công ty Thanh Mai ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thương trường. Triết lý kinh doanh của Công ty là luôn xây dựng tư duy và tinh thần bằng tình yêu thương giữa con người và con người. Toàn thể nguồn nhân lực của Công ty sẽ tận tâm với những kế hoạch mang tính thiện nguyện với những hành động nhỏ để xây dựng một xã hội đậm chất yêu thương.

 

Hiện tại, Công ty đang triển khai hai dự án lớn: Dự án trồng rừng nguyên liệu và khai thác, chế biến quả Sơn Tra và Dự án xây dựng Trung tâm Chăm sóc, nghỉ dưỡng, dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật Thiên Phước.Với dự án trồng rừng nguyên liệu và khai thác, chế biến quả Sơn Tra, mục tiêu Công ty đưa ra là xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm với trình độ công nghệ hiện đại, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế và tiêu thụ sản phẩm hoa quả của địa phương, trong nước và thế giới. Tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, tiền đề để tăng thu nhập nâng cao mức sống cho người dân và góp phần xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, với dự án này là sử dụng hiệu quả diện tích đất trong dân, góp phần đảm bảo an ninh môi trường, chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Doanh nghiệp kỳ vọng khi dự án đi vào hoạt động sẽ mang lại lợi ích lớn cho địa phương, doanh nghiệp và xã hội.

Với dự án xây dựng Trung tâm Chăm sóc, nghỉ dưỡng, dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật Thiên Phước, mục tiêu Công ty đưa ra là chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và tổ chức sản xuất tạo việc làm cho người khuyết tật trên địa bàn TP.HCM, Lâm Đồng và các vùng lân cận. Thu hút việc làm cho người lao động địa phương, góp phần ổn định xã hội và kinh tế tại địa phương.Thêm nữa, Công ty có định hướng triển khai các dự án với mô hình kinh doanh du lịch nông trại trên các tỉnh vùng núi phía Bắc và phía Nam nhằm góp phần tạo công ăn việc làm cho các lao động địa phương và qui mô lớn; cho ra đời các sản phẩm sạch đưa ra thị trường trong nước và quốc tế. Ví dụ về thực vật: các loại cây trồng lâu năm, gỗ quí hiếm mang lại nguồn không khí trong lành, chống biến đổi khí hậu. Dự án trồng cây thuốc nam, các loại thảo dược quý hiếm. Về nhóm động vật chăn nuôi và sinh sản là các loại động vật như: ngựa bạch, nai, chồn hương..

Chị Ngô Thị Mai chia sẻ: “Mỗi cá nhân đều có năng lực và khả năng khác nhau. Vấn đề quan trọng là mình dùng đúng thế mạnh của mình vào phát triển kinh doanh. Trên thực tế, nhiều startup thất bại vì nghĩ người khác làm được mình cũng làm được, hoặc chạy theo xu hướng đám đông và thị trường trong khi chưa định vị được năng lực bản thân. Nếu khởi nghiệp bằng cách ăn cắp ý tưởng, làm theo người khác mà không có thế mạnh riêng, ý tưởng sáng tạo khác biệt thì chắc chắn rất khó thành công. Muốn định vị được năng lực bản thân cũng như chọn đúng lĩnh vực có thế mạnh để khởi nghiệp thì phải có sự trải nghiệm trong lĩnh vực đó để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, các kỹ năng cần thiết. Hành trình này mất rất nhiều thời gian nhưng là bước không thể thiếu. Bên cạnh đó, phải có kế hoạch chi tiêu và quản lý được dòng vốn”.

Cuộc sống càng ngày càng khắc nghiệt hơn, căng thẳng như trong một vòng đua nước rút vậy. Điều quan trọng là phải tự mình học được cách đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, lấy đó làm động lực rèn luyện bản thân ngày càng vững vàng, trưởng thành trước sóng gió để về đích nhanh nhất có thể. Với một tâm thế sẵn sàng, luôn tự tin vào khả năng vượt qua của mình, CEO Ngô Thị Mai dễ dàng tìm ra cách để giải quyết khi gặp những vấn đề khó khăn.

Chia sẻ với cộng đồng, xã hội

Cùng với việc không ngừng nâng cao giá trị doanh nghiệp bằng việc liên tiếp thực hiện nhiều dự án như trên, chị Ngô Thị Mai luôn chú trọng đến việc thực hiện đầy đủ trách nhiệm với người lao động và tăng cường gắn kết hoạt động kinh doanh với cộng đồng, xã hội. Hàng năm, Công ty trích ra một khoản quỹ phúc lợi xã hội để thăm hỏi các gia đình khó khăn, ủng hộ đồng bào lũ lụt thiên tai, trẻ em nghèo không nơi nương tựa,… Đây chính là con đường dựng xây Văn hóa Doanh nghiệp mà CTHĐQT Ngô Thị Mai luôn hướng tới suốt những năm qua. “Trong sản xuất kinh doanh con người là yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo thành công. Chính lực lượng lao động sáng tạo ra sản phẩm, chung tay vun vén xây dựng doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Khi đó, chính họ cũng thấy vui và hạnh phúc với thành quả của mình. Doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả thì sẽ đền đáp lại xã hội với tấm chân tình của mình”, chị Mai tâm sự. Công nhân Công ty CP Tư vấn đầu tư phát triển xây dựng nhân lực Thanh Mai được làm việc trong môi trường lao động tốt, có nhà ăn, nhà ở tập thể đủ tiện nghi. Nhờ những ưu thế đó, Công ty luôn đảm bảo việc làm và thu nhập cho hàng trăm lao động.

Hạnh phúc đối với chị là tạo được nhiều công ăn việc làm cho nhiều người, xây được nhiều tổ ấm cho người lao động yên tâm về thu nhập và dần nâng cao chất lượng cuộc sống. Chị yêu công việc đang làm, say mê và tận tâm với nó. Sau bộn bề của công việc, chị trở về đúng nghĩa là một người mẹ, người con hết lòng vì gia đình. Chị là một người phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, là hình mẫu của thế hệ trước, giản đơn, không cầu kì khoa trương, nói được – làm được. Gặp chị, tôi càng thêm ngưỡng mộ giới doanh nhân nữ Việt Nam, giỏi việc nước đảm việc nhà. Các dự án của chị vẫn còn nhiều điều trăn trở, chúc chị và các cộng sự sớm thành công trên con đường đã chọn.

Thùy Dương

14:10:39 10-11-2020

VHDN: Phát triển doanh nghiệp để tạo việc làm bền vững, xóa đói giảm nghèo, tăng thunhập cho người lao động, chăm lo tốt hơn cho người có công, người cần trợ giúp xã hội,… là những nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược then chốt của Công ty CP Tư vấn đầu tư phát triển […]

Đối tác của chúng tôi