Sự kiện - chuyên đề:

Hà Nội: Tạm dừng các sự kiện văn hóa thể thao, hỗ trợ khẩn cấp cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Vụ cháy chung cư mini Khương Đình vừa qua đã gây ra những thiệt hại to lớn về người và tài sản. Nhằm hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho cá nhân và gia đình người bị nạn, TP. Hà Nội hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị đối với những người bị thương trong vụ cháy.

Hỗ trợ 825 triệu đồng cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Hỗ trợ chi phí điều trị cho các nạn nhân bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Vụ cháy chung cư mini số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ xảy ra vào hồi 23h50 ngày 12/9. Theo thống kê, hơn 70 người được cứu hộ, 54 người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Quân y 103…

Trước tình hình đó, Hà Nội đã hỗ trợ 37 triệu đồng/người thiệt mạng, 12,4 triệu đồng/người bị thương, kinh phí chữa trị người bị nạn do thành phố chi trả. Riêng đối với trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/trẻ thiệt mạng và 10 triệu đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, các nạn nhân vụ cháy cũng nhận được sự hỗ trợ từ các nguồn xã hội hóa khác của thành phố, quận, phường và tổ chức đoàn thể – xã hội.

Thành phố hỗ trợ đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê tại căn hộ mỗi cá nhân 1,5 triệu đồng/người/tháng trong 6 tháng; hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn; hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ hỏa hoạn, mức 5 triệu đồng/trẻ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, để kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị thương vong do vụ hỏa hoạn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các sở, ban, ngành liên quan đã thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách đối với người bị nạn.

Bên cạnh đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hỗ trợ hỏa táng, chi phí khác (áo quan, túi đồ khâm liệm, bình tro hỏa táng…), xe tang đưa nạn nhân về các địa phương hoặc đến Đài hóa thân Hoàn vũ Văn Điển. Tính đến 15 giờ ngày 14/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức 21 chuyến xe đưa các nạn nhân thiệt mạng về quê, ra Đài hóa thân Hoàn vũ Văn Điển.

Ngày 14/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đã hỗ trợ 47 trường hợp tử vong (trong đó có 16 trẻ em) và 37 người bị thương (trong đó có 9 trẻ em). Tổng kinh phí hỗ trợ là 825 triệu đồng (trong đó, nguồn ngân sách thành phố 665 triệu đồng; nguồn vận động trẻ em 170 triệu đồng).

Sở cũng tiếp tục tổ chức các đoàn đi thăm hỏi các nạn nhân và bố trí cán bộ trực tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103 để hỗ trợ các gia đình.

Nguồn: Tạp chí Thương hiệu & Công luận

14:41:23 15-09-2023

Vụ cháy chung cư mini Khương Đình vừa qua đã gây ra những thiệt hại to lớn về người và tài sản. Nhằm hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho cá nhân và gia đình người bị nạn, TP. Hà Nội hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị đối với những người […]

Đối tác của chúng tôi