Sự kiện - chuyên đề:

Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An: Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết dịp Tết đến Xuân về

VHDN:  Chỉ trong 2 ngày cuối năm 2022 (29 và 30/12), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An phối hợp với 3 huyện Nghi Lộc, Thanh Chương, Hưng Nguyên và đại diện nhà tài trợ tổ chức Lễ trao số tiền 360 triệu đồng cho 7 gia đình thân nhân liệt sỹ xây dựng nhà tình nghĩa và nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn.

Năm cũ 2022 đang dần khep lại, niềm vui như nhân lên khi những ngôi nhà Đại đoàn kết ấm áp nghĩa tình, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, không chỉ hiện thực hóa ước mơ của các hộ nghèo mà còn tiếp thêm sự lạc quan để họ phấn đấu nhiều hơn trong cuộc sống, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội chung tay vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau; cũng như bù đắp thêm những mất mát, hi sinh cho các đôi tượng người có công với cách mạng, cùng tỉnh nhà chăm lo tốt nhất công tác an sinh xã hội, tạo cơ hội để nhân dân ta “đền ơn, đáp nghĩa”. Đó là những món quà ý nghĩa trong dịp Tết đến, Xuân về cho gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng cũng như các hộ nghèo.

Hội đã phối hợp với Lãnh đạo 2 huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên; chính quyền địa phương cùng đại diện Công ty CP. Tập đoàn Thiên Minh Đức trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà Ngô Thị Tịu là mẹ liệt sĩ Nguyễn Thế Quang (Nghi Lộc) và bà Nguyễn Thị Xuân, vợ liệt sĩ Hoàng Nghĩa Lộc (Hưng Nguyên).

Tại 2 huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Hội đã trao 60 triệu đồng do Quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An tài trợ cho bà Đinh Thị Tĩnh (sinh năm 1965) là hộ nghèo ở xóm 5, xã Nghi Công Bắc (Nghi Lộc); đồng thời, trao hỗ trợ 50 triệu đồng do Đảng ủy Các cơ quan Trung ương ủng hộ cho ông Lê Trọng Tiếp (Thân nhân Liệt sỹ – nghèo) ở xóm Lộc Điền, xã Hưng Thành (Hưng Nguyên). Cũng tại 2 huyện này, chỉ trong 2 ngày, riêng Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức ủng hộ, hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng xây dựng 2 nhà tình nghĩa (mỗi nhà 50 triệu đồng). Cụ thể: Hội đã phối hợp với Lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương cùng đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức trao hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà Ngô Thị Tịu là mẹ liệt sĩ Nguyễn Thế Quang ở xóm 6, xã Nghi Mỹ (Nghi Lộc) và bà Nguyễn Thị Xuân, vợ liệt sĩ Hoàng Nghĩa Lộc ở xóm Phượng Hoàng, xã Long Xá (Hưng Nguyên).

Hội đã phối hợp với Lãnh đạo huyện Thanh Chương Trao 50 triệu cho hộ ông Võ Văn Dũng (xã Thanh Tùng) xây dựng nhà đại đoàn kết.

Tại huyện Thanh Chương, Hội đã trao số tiền 50 triệu đồng do Công ty Cổ phần Thủy điện Hủa Na ủng hộ cho bà Lâm Thị Em (sinh năm 1934), là mẹ liệt sĩ Nguyễn Hữu Xuân, ở xóm Đông Dương, xã Thanh Dương. Trao 100 triệu đồng, mỗi hộ 50 triệu cho 2 hộ nghèo để xây dựng nhà đại đoàn kết. Đó là hộ gia đình bà Trịnh Thị Sáu (sinh năm 1953), ở khối 7, thị trấn Thanh Chương và ông Võ Văn Dũng (sinh năm 1985), ở xóm 5, xã Thanh Tùng. Số tiền trên do Đảng ủy Các cơ quan Trung ương ủng hộ.

                                                                                            Lâm Oanh

20:21:10 31-12-GMT+0700

VHDN:  Chỉ trong 2 ngày cuối năm 2022 (29 và 30/12), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An phối hợp với 3 huyện Nghi Lộc, Thanh Chương, Hưng Nguyên và đại diện nhà tài trợ tổ chức Lễ trao số tiền 360 triệu đồng cho 7 gia đình thân nhân liệt sỹ […]

Đối tác của chúng tôi