Hôm nay, 16-7, khi bạn vào trang chủ của Google Việt Nam, bạn sẽ thấy hình ảnh mô phỏng một đô thị cổ rất ấn tượng và xinh đẹp. Đó chính là Hội An – nơi được tôn vinh là một Di sản văn hóa thế giới theo UNESCO và vừa được bình chọn là  “Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019” theo độc giả tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure.

HOT: Hội An xuất hiện trên Google Doodle hôm nay, cư dân mạng Việt Nam cảm thấy siêu tự hào! ảnh 0Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Doodle, một địa danh của Việt Nam được chọn để vinh danh.

HOT: Hội An xuất hiện trên Google Doodle hôm nay, cư dân mạng Việt Nam cảm thấy siêu tự hào! ảnh 1

Đại diện Google Việt Nam chia sẻ trên Người Lao Động như sau: “Phát triển du lịch đồng hành cùng bảo tồn di sản văn hóa đã đưa Hội An trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google.com.vn qua biểu tượng Google Doodles ngày 16-7-2019. Đây là thời điểm đặc biệt với lễ hội Đêm rằm phố cổ tại Hội An. Các tuyến đường ven sông Hoài thuộc khu phố cổ sẽ cấm xe cộ lưu thông, yên tĩnh không tiếng động cơ và ánh đèn điện nhường chỗ cho đèn lồng được thắp sáng từ 18h. Người dân địa phương thắp hương trên bàn thờ tổ tiên cầu mong may mắn, còn khách du lịch có thể thả hoa đăng cầu an, hòa mình trong không gian lung linh huyền ảo trên sông Hoài, thưởng thức các hoạt động nghệ thuật truyền thống tại các địa điểm thu hút đông đảo du khách. Đến Hội An vào dịp lễ hội trăng rằm này, du khách sẽ đắm chìm trong không gian nhiều thế kỷ trước”.

HOT: Hội An xuất hiện trên Google Doodle hôm nay, cư dân mạng Việt Nam cảm thấy siêu tự hào! ảnh 2

Tính đến thời điểm hiện tại, Hội An đã nhận được rất nhiều thành tích cũng như sự yêu thương của du khách trên toàn thế giới.