Sự kiện - chuyên đề:

Lương y Nguyễn Phú Cường “ Người nặng lòng với Đông y Việt”

VHDN: Gặp ông trong lễ vinh danh “Vì sức khỏe cộng đồng người Việt”, phóng viên VHDNVN đã được ông chia sẻ về chuyện đời – chuyện nghề, ông là Lương y Nguyễn Phú Cường – Chủ Phòng khám Đa khoa đông y Phúc Minh Đường.

Gặp ông, chúng tôi không khỏi không ngạc nhiên, bởi ông đã bước qua tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng lại rất nhanh nhẹn, nói chuyện cởi mở, dí dỏm. Cách ông nói chuyện thật giản dị, gần gũi.

Ông sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghề y, tự hào với gốc tích dòng họ là con cháu vua Đinh Tiên Hoàng ở Hoa Lư, Ninh Bình. Tốt nghiệp trường Đại học Lâm Nghiệp năm 1976, ông được phân công về Hội Đông y tỉnh Hòa Bình làm công tác y lý, sau đó được phân công phụ trách chuyên môn ở nhiều vị trí khác nhau tại Hà Sơn Bình.

Năm 1989, ông về nghỉ chế độ và từ đó đến nay, ông dành trọn thời gian tiếp nối truyền thống bốc thuốc cứu người đầy nhân văn của gia đình mình. Phòng khám Đa khoa đông y Phúc Minh Đường (địa chỉ: số 08, phố Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) của ông chuyên chữa trị các bệnh: Phong tê thấp, khớp, dạ dày, tiêu hóa… bằng những vị thuốc Đông y cổ truyền. Phòng khám của Lương y Nguyễn Phú Cường luôn được người bệnh gần xa cả nước tìm đến như một địa chỉ tin cậy vì uy tín và chất lượng. Với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, ông rất thương và nhiều khi miễn phí việc khám chữa bệnh cho họ.

Với những đóng góp của mình, ông được nhiều cơ quan, ban, ngành trao tặng các chứng nhận, bằng khen…Trải qua nhiều năm cống hiến, đến cái tuổi vui vầy cùng con cháu nhưng Lương y Nguyễn Phú Cường vẫn miệt mài góp sức cho xã hội, ông mở phòng khám đa khoa, chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân, ngoài chữa bệnh, ông cũng không ngừng tìm tòi nghiên cứu để phát huy những bài thuốc gia truyền của gia đình. Đến nay, thế hệ con cháu của ông đều tiếp nối truyền thống đông y gia đình và đang được người dân cả nước tin tưởng tìm đến thăm khám.

Ông chia sẻ: “Đông y cổ truyền Việt Nam tuyệt vời lắm, vô giá lắm, nhưng vẫn chưa phát huy được hết sức mạnh tiềm ẩn to lớn. Đất nước Việt Nam mình có nguồn dược liệu quý khắp nơi, có nền y học cổ truyền xuyên suốt chiều dài lịch sử. Tôi mong các cấp lãnh đạo cùng thế hệ lương y trẻ chung tay tiếp nối và phát huy được giá trị truyền thống mà ông cha để lại, đưa nền Đông y Việt Nam vươn tầm quốc tế”.

Tạm biệt ông – người thầy thuốc TÂM – TÀI – ĐỨC, chúng tôi chúc ông có nhiều sức khỏe để góp phần giúp Đông y Việt Nam ngày càng phát triển.

Hồng Nhung

13:34:13 09-09-2019

VHDN: Gặp ông trong lễ vinh danh “Vì sức khỏe cộng đồng người Việt”, phóng viên VHDNVN đã được ông chia sẻ về chuyện đời – chuyện nghề, ông là Lương y Nguyễn Phú Cường – Chủ Phòng khám Đa khoa đông y Phúc Minh Đường. Gặp ông, chúng tôi không khỏi không ngạc nhiên, […]

Đối tác của chúng tôi