Sự kiện - chuyên đề:

Tiết lộ sốc về trùm ma túy đội lốt đại gia Triệu Ký Voòng

 Cách đây khoảng chục năm, Triệu Ký Voòng từ cửu vạn vùng biên bỗng thành một ông chủ kếch sù với hàng loạt khách sạn, nhà hàng to lớn ở trung tâm thành phố Lạng Sơn và được dân địa phương gọi bằng cái tên: “Triệu cân vàng”…

Phòng cảnh sát phòng chống ma túy (PC04) Công an tỉnh Lạng Sơn vừa công bố Kết luận điều tra vụ án vận chuyển, buôn bán trên 320 bánh ma túy đối với Triệu Ký Voòng – một trùm ma túy két tiếng xứ Lạng cùng 4 thuộc hạ ở hai tỉnh Lạng Sơn và Sơn La.

Thượng tá Tống Ngọc Hải – Phó trưởng phòng PC 04 Công an Lạng Sơn cho biết, không giống với các đường dây ma túy khác, thường các “ông trùm” sẽ “giấu giàu” hoặc phân tán tài sản”ngầm”, đối tượng Voòng lại làm ngược lại.

Tiết lộ sốc về trùm ma túy đội lốt đại gia Triệu Ký Voòng - ảnh 1
Mỗi phi vụ làm ăn kiếm tiền tỷ, trùm Voòng đầu tư xây dựng nhà hàng, khách sạn  .Ảnh: Duy Chiến.

Lúc bấy giờ, ngay sau khi xây xong khách sạn chục tầng uy nghi vào bậc nhất Lạng Sơn, Voòng vung tiền mua lại bằng mọi giá các hộ gia đình, lô đất xung quanh nhà mình để xây một tòa nhà cao lớn hơn, có tới 4 mặt tiền ở đường Đinh Tiên Hoàn (khu đô thị Phú Lộc 4, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn).

Mặc kệ mọi lời bàn tán, hằng ngày, ông chủ Voòng vẫn lái chiếc xe sang chục tỷ lượn phố. Người dân địa phương lúc bấy giờ gọi người đàn ông này với cái tên: “Triệu cân vàng”. Có lẽ một phần cũng do sự phô trương quá đà, Triệu Ký Voòng lọt vào “tầm ngắm” của lực lượng chức năng.

Tiết lộ sốc về trùm ma túy đội lốt đại gia Triệu Ký Voòng - ảnh 2
Trong nhà và khách sạn, bày biện rất nhiều tài sản quý giá, sang trọng, chứng tỏ Voòng là tay chơi có ‘Đẳng cấp .Ảnh: TL.

Theo cơ quan điều tra, Voòng là người dân tộc thiểu số sinh sống ở huyện biên giới Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, học vấn rất thấp. Khi lớn lên, đối tượng này tham gia vào đội quân mang vác hàng Trung Quốc qua biên giới. Có lúc Voòng nấu cơm thuê cho một đơn vị chống buôn lậu ở khu vực vùng biên.

Vậy mà, chưa đến 10 năm sau, đầu năm 2014, Voòng trở thành Giám đốc Công Ty TNHH MTV Triệu Ký Voòng, có địa chỉ tại đường 37m, khu đô thị Phú Lộc 4, thành phố Lạng Sơn. Bên cạnh đó. Voòng còn là ông chủ chuỗi nhà hàng và các dịch vụ ăn uống ở vị trí mặt tiền khu Phú Lộc có giá bất động sản thuộc loại đắt nhất xứ Lạng (vào thời điểm đó khoảng 100 triệu/m2 – PV).

Tiết lộ sốc về trùm ma túy đội lốt đại gia Triệu Ký Voòng - ảnh 3
Trùm Voòng không ngờ vỏ bọc hoàn hảo đã không che mắt được cơ quan chức năng .Ảnh: Duy Chiến.

Theo kết luận điều tra, để “đổi đời”, Triệu Ký Voòng đã kết nối với mắt xích lớn trong đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia, đó là một người có tên là A Xính (38 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Và từ đây, hình thành một đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy “cực khủng” từ Sơn La về Lạng Sơn và vận chuyên sang Trung Quốc. Mỗi phi vụ như vậy, các đối tượng “cộm cán” thu lợi hàng tỷ đồng.

Theo TPO

09:04:07 26-07-2019

 Cách đây khoảng chục năm, Triệu Ký Voòng từ cửu vạn vùng biên bỗng thành một ông chủ kếch sù với hàng loạt khách sạn, nhà hàng to lớn ở trung tâm thành phố Lạng Sơn và được dân địa phương gọi bằng cái tên: “Triệu cân vàng”… Phòng cảnh sát phòng chống ma túy […]

Đối tác của chúng tôi