Sự kiện - chuyên đề:

Trường cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam 60 năm một chặng đường phát triển

VHDN: Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ về tài chính theo NĐ số 43/2006/NĐ-CP và hiện nay là NĐ số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Nhà trường được thành lập theo Quyết định số 1304/QĐ-LĐTBXH ngày 9/10/2014 của Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội trên cơ sở sáp nhật Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm-Vinacomin, Trường Cao đẳng nghề mỏ Hữu Nghị-Vinacomin, Trường Cao đẳng công nghiệp Việt Bắc-Vinacomin. Các trường trước khi sáp nhập đều là những địa chỉ dạy nghề uy tín, có bề dạy truyền thống, nhiều cán bộ lãnh đạo trưởng thành từ ngôi trường này. Năm 2015 Đảng ủy nhà trường đã có Nghị Quyết  thống nhất lấy ngày 20/11 là ngày Truyền thống Trường Cao đẳng nghề than khoáng sản Việt Nam (bởi ngày 20/11/1960 là ngày thành lập Trường lái xe mỏ, là Trường được thành lập đầu tiên).

Trường Cao đẳng TKV đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất

Kế thừa và phát huy truyền thống vốn có của Nhà trường, Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã không ngừng đổi mới đề ra các giải pháp để xây dựng và phát triển Văn hóa Doanh nghiệp bởi Văn hóa Doanh nghiệp quyết định đến sự thành công của Nhà trường, đó là:

  • Coi trọng yếu tố con người:

Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam có Hội đồng trường; Hiệu trưởng, các hiệu phó, kế toán trưởng… Hội đồng tư vấn, các phòng chức năng, trung tâm đào tạo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định.

Tổng số cán bộ công chức, viên chức giáo viên, nhân viên là 941 người. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao: Tiến sỹ, thạc sỹ là 86; Đại họclà 456; , Cao đẳng, Trung cấp là 212; Công nhân kỹ thuật là 187 người.

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng bộ,  Nhà trường đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng bộ, toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đưa Nhà trường tiến những bước vững chắc để trở thành một trong những Trường Cao đẳng hàng đầu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam.

  • Quan tâm đến đầu tư cơ sở vật chất:

Trong thời gian qua, Nhà trường đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho nhiệm vụ đào tạo, sản xuất kinh doanh. Như thực hiện đầu tư xây dựng đường lò thực tập tại Phân hiệu đào tạo Hữu Nghị, sắm các thiết bị phục vụ đào tạo nghề mỏ hầm lò. Bên cạnh đó, lĩnh vực đào tạo sát hạch nghề lái xe ô tô được Nhà trường quan tâm đầu tư để đủ đáp ứng được yêu cầu phát triển của nhà trường như đầu tư xây dựng trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ loại 1 tại cơ sở 2- Phân hiệu đào tạo Việt Bắc, trung tâm sát hạch lái xe tại Phân hiệu đào tạo Móng cái, các thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo và sát hạch nghề lái xe khác cũng được nhà trường quan tâm đầu tư đủ để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên.

Trường Cao đẳng TKV đón nhận Cờ thi đua của Tập đoàn TKV

  • Chất lượng đào tạo đặt lên hàng đầu:

Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam là cơ sở giáo dục nghề nghiệp đi đầu trong hoạt động gắn kết với doanh nghiệp trong tổ chức đào tạo nghề, hàng năm đào tạo cung cấp hàng chục nghìn lao động chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Chất lượng đào tạo học sinh các nghề được đảm bảo đạt chuẩn chất lượng kỹ năng nghề quốc gia. 100% học sinh được đào tạo và tổ chức cho thi tốt nghiệp đánh giá kỹ năng nghề (KNN) quốc gia. Số học sinh đạt tiêu chuẩn đánh giá KNN quốc gia đạt 98,3%. Nhà trường không ngừng đổi mới để nâng cao hiệu quả công tác đào tạo và giáo dục học sinh thông qua các hoạt động, các phong trào thi đua do nhà trường phát động. Nhà trường đã áp dụng 19 phong trào thi đua, các phong trào này đã phát huy tác dụng và đạt hiệu quả cao.

Phân hiệu ĐT Cẩm Phả – Trường Cao đẳng TKV

  • Những thành tích đáng tự hào:

Với sự đoàn kết, sáng tạo trong những năm qua Nhà trường đã được Đảng và nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương, bằng khen, giấy khen của các Bộ ngành và của tỉnh Quảng Ninh và đặc biệt trong 05 năm thực hiện tái cơ cấu, hợp nhất ba trường (2015-2020) nhà trường đã không ngừng phát triển. Đời sống của giáo viên, cán bộ nhân viên được nâng cao, thu nhập bình quân tăng hàng năm. Năm 2019 nhà trường đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý, như bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì “Đã có thành tích trong công tác đào tạo nghề gắn với nhu cầu doanh nghiệp tại Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Nhà trường “Hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2018 – 2019 của Ngành Than – Khoáng sản Việt Nam” và đặc biệt ngày 01/9/2020 Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho nhà trường vì “Đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Thực hành nghề Kỹ thuật khai thác mỏ hầm lò.

Đây là phần thưởng vô giá đối với Nhà trường. Thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước đối với sự cống hiến của các thế hệ Thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của trường trong suốt 60 năm qua.

PV

Chia sẻ
20:15:05 12-11-2020

VHDN: Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ về tài chính theo NĐ số 43/2006/NĐ-CP và hiện nay là NĐ số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Nhà […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi