Sự kiện - chuyên đề:

Trương Quốc Chính: Người lan tỏa yêu thương

VHDN: Song song với việc xây dựng và phát triển thương hiệu, Resort Hoa Lan Chính Trương luôn chung tay vì sự phát triển có ích cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm công dân đối với đất nước. Hàng năm, anh Trương Quốc Chính – Chủ cơ sở Resort Hoa Lan thường trích một khoản chi phí cho các hoạt động thiện nguyện trên khắp cả nước từ Bắc vào Nam. Tiêu biểu trong đợt quyên góp chống dịch Covid 19 vừa qua, anh đã ủng hộ 11,7 tỷ đồng từ việc bán đấu giá kie lan giống đột biến có tên Bướm đại ngàn.

Ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư TW Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (ở gữa) tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 từ Doanh nhân Trương Quốc Chính.

Chơi hoa – nét đẹp văn hóa

Resort Hoa Lan Chính Trương là nhà vườn chuyên bảo tồn và nhân giống các loài hoa lan, đặc biệt là hoa lan đột biến quý hiếm. Resort đã có thương hiệu trên cả nước. Ở đây có hàng trăm loài lan quý, được định giá rất cao. Không những được biết đến là một hộ kinh doanh cá thể làm ăn hiệu quả uy tín mà còn là nơi chia sẻ yêu thương.

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên thế giới có khoảng 35.000 loài lan, Việt Nam có khoảng hơn 1.009 loài khác nhau. Trong đó, lan Hoàng Thảo có hơn 100 loài, loài này có rất nhiều loại đột biến khác nhau đang tạo ra cơn sốt trên thị trường. Hoa lan đột biến thường biểu hiện ở màu sắc cánh hoa. Đột biến là do tác động của các tác nhân bên ngoài và bên trong. Trong những đột biến ấy có đột biến có giá trị nhưng cũng có đột biến không có giá trị. Lan đột biến vốn rất quý hiếm bởi hàng chục vạn giò mới có được một giò lan đột biến. Việc các giao dịch hoa lan đột biến được đẩy giá lên tới hàng chục tỷ đồng là có thật. Nhiều người mong muốn sưu tầm sở hữu những giò lan đẹp độc lạ.

Anh Trương Quốc Chính chia sẻ: “Để có được giò lan như ý, mình đã trải qua nhiều ngày tháng khó khăn, ăn ngủ cùng lan, am hiểu từng nhiệt độ, ánh nắng, độ ẩm cây hoa cần vào từng giai đoạn. Giá trị lan mang lại phụ thuộc vào thị hiếu của mỗi người. Chơi hoa, chơi cây là nét đẹp văn hóa muôn đời, không của riêng ai. Và giá trị nó mang lại rất lớn, cả về tinh thần và vật chất.”

Tiếng thơm để đời

Cần mẫn để cho ra đời những giò lan đẹp – độc – lạ, tiếng vang của Resort Hoa Lan Chính Trương được người chơi hoa lan cả nước đều biết đến. Kinh doanh cây lan có hiệu quả, anh Trương Quốc Chính cùng vợ là chị Nguyễn Thị Thu Phương luôn tâm niệm, trích một phần đi làm công tác từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và làm những việc có ích cho cộng đồng. Anh Chính cũng đã đứng ra kêu gọi cộng đồng người chơi lan cùng đoàn kết phát tâm ủng hộ các chương trình từ thiện.

Dù những món quà Resort Hoa Lan Chính Trương dành tặng cho các mảnh đời khó khăn, bất hạnh hoặc động viên khích lệ các học sinh, sinh viên nghèo học giỏi không quá nặng nề về vật chất nhưng chứa đầy tình cảm. Sau mỗi chuyến từ thiện, anh Chính thấy quý trọng hơn những ngày tháng gian khó. Đó là những ngày tháng đã giúp anh có thêm bản lĩnh vững vàng trong thị trường cam go, khốc liệt, cũng cho vợ chồng anh chị thêm yêu cuộc sống vì thấy mình đang còn rất may mắn, từ đó trân trọng bản thân, học hỏi và nỗ lực nhiều hơn nữa để tạo được công ăn việc làm cho nhiều người và đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội.

Những chuyến thăm đơn thuần nhưng chứa đầy tình cảm chân thành đã được thực hiện, như: tặng bồn chứa nước inox hay một khoản tiền mặt hỗ trợ gia đình liệt sỹ, hoặc hỗ trợ vật liệu xi măng, cát đá để xây dựng tôn tạo tu bổ di tích… Đây đều là những chương trình thiết thực, lan toả tình người, khẳng định được giá trị kinh tế thực của hoa lan và khẳng định giá trị nhân văn cốt lõi-yêu hoa lan gắn với yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.

Đối với anh Trương Quốc Chính cũng như cộng đồng những người yêu hoa lan, tất cả những chuyến đi thiện nguyện không biết khi nào kết thúc, mỗi năm tháng đi qua là những kỷ niệm đẹp vì cuộc sống luôn hướng về cộng đồng của mình. Qua các hoạt động ý nghĩa này, anh Trương Quốc Chính mong rằng có thể góp một phần sức mình vào công cuộc xây dựng công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đồng thời trong thời gian tới, ngoài Resort Hoa Lan Chính Trương cũng sẽ có thêm nhiều anh chị em yêu hoa lan khác nữa cùng tham gia hỗ trợ các hoạt động từ thiện – xã hội, phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Anh Chính luôn quan niệm: “vật chất là hữu hạn nhưng những gì cho đi là vô hạn, tiếng thơm còn mãi muôn đời là vậy”. Được biết, năm qua cộng đồng những người yêu hoa lan đã có những ủng hộ thiết thực trong dịp Chính phủ phát động phong trào cùng chung tay chống dịch Covid 19, qua đó đã quyên góp được trên 54 tỷ đồng, đồng thời quyên góp gần 25 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt. Những việc làm nhân văn ấy càng tô điểm cho vẻ đẹp bông lan quý và truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Thùy Dương

15:47:44 09-12-2020

VHDN: Song song với việc xây dựng và phát triển thương hiệu, Resort Hoa Lan Chính Trương luôn chung tay vì sự phát triển có ích cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm công dân đối với đất nước. Hàng năm, anh Trương Quốc Chính – Chủ cơ sở Resort Hoa Lan thường trích một […]

Đối tác của chúng tôi