Sự kiện - chuyên đề:

Trường THCS Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng): Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

VHDN: Những năm gần đây, Trường THCS Nguyễn Văn Linh (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) đã không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, đạt được những thành tích nổi bật về dạy và học, xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương. Kết quả đó là cả quá trình phấn đấu không ngừng của cô và trò nơi đây.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Với phương châm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, từng bước đưa chất lượng giáo dục mũi nhọn, đổi mới phương pháp giảng dạy, thời gian qua, nhà trường đã tranh thủ sự quan tâm của các cấp, ngành đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy, học tập. Ban Giám hiệu nhà trường tập trung xây dựng tập thể giáo viên vững mạnh, tạo môi trường sư phạm văn minh, mỗi cô giáo thực sự là tấm gương mẫu mực trong lối sống, tác phong để học sinh noi theo”.

Tập thể giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Linh.

Ngay từ đầu năm học 2021-2022, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể, giao chỉ tiêu thi đua cho từng người; thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở, qua đó đề cao quyền hạn, trách nhiệm, nghĩa vụ của tập thể và cá nhân.

Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được cô, trò hưởng ứng nhiệt tình và coi đây là nhiệm vụ xuyên suốt năm học. Do đó, phong trào này được phát huy tốt, đạt kết quả cao, tiêu biểu như các đ/c: Kết quả (trình độ chuyên môn, trình độ chính trị, kết quả tham gia các cuộc thi, kết quả thi đua, kết quả đánh giá chuẩn). Tổng số CBGVNV: 47 người/ 40 nữ, trình độ chuyên môn: Đạt chuẩn: 32/38 giáo viên. Tỉ lệ: 84.2%, trên chuẩn: 01/38 giáo viên, nhiều thầy cô đã được các cấp chính quyền thành phố khen thưởng.

Đặc biệt, việc bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi được coi trọng, xem đây là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác chuyên môn. Phấn đấu nâng cao số lượng, chất lượng giải học sinh giỏi các cấp, vận dụng các phương tiện dạy học hiện đại nhằm đổi mới phương pháp dạy học. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 là: 100 %.

Cùng với nâng cao chất lượng học tập văn hoá, phong trào mũi nhọn được duy trì và phát triển cả về số lượng và chất lượng, bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng, yêu cầu cần đạt của từng bộ môn để đúng với chương trình.

Được sự quan tâm đầu tư của cấp uỷ, chính quyền, Phòng GD&ĐT huyện, cơ sở hạ tầng của nhà trường ngày một hoàn thiện, khang trang, xanh-sạch-đẹp. Hiện nay, nhà trường đã có phòng học cao tầng và các phòng học bộ môn đáp ứng được yêu cầu dạy và học, là địa chỉ tin cậy trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Lê Hùng

Chia sẻ
14:25:21 10-05-2022

VHDN: Những năm gần đây, Trường THCS Nguyễn Văn Linh (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) đã không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, đạt được những thành tích nổi bật về dạy và học, xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, cùng cấp uỷ, chính quyền […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi