Sự kiện - chuyên đề:

TT-Huế: Khen thưởng học sinh để tạo động lực cho ngành giáo dục

Lần đầu tiên Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế gặp mặt tuyên dương – khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và Thi tuyển sinh đầu cấp THPT, THCS năm học 2019 – 2020.

Ngày 23/7/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ra Quyết định số 1771/QĐ-UBND về việc tặng Giấy Chứng nhận của Chủ tịch UBND tỉnh cho 25 học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, 06 học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi tuyển sinh Lớp 10 Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế năm học 2019 – 2020 và 05 học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương năm học 2019 – 2020.

Lễ Gặp mặt tuyên dương – khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và Thi tuyển sinh đầu cấp THPT, THCS năm học 2019 – 2020 được diễn ra long trọng tại Hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (số 16 Lê Lợi – TP Huế).
Lễ Gặp mặt tuyên dương – khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và Thi tuyển sinh đầu cấp THPT, THCS năm học 2019 – 2020 được diễn ra long trọng tại Hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (số 16 Lê Lợi – TP Huế).

Theo đó, vào chiều 24/7/2019, Lễ Gặp mặt tuyên dương – khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và Thi tuyển sinh đầu cấp THPT, THCS năm học 2019 – 2020 được diễn ra long trọng tại Hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế (số 16 Lê Lợi – TP Huế).

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu trong buổi lễ.
Ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu tại buổi lễ.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế  Phan Ngọc Thọ đã phát biểu chúc mừng đến các em học sinh. Tiếp đó, Chủ tịch tỉnh bộc bạch: “Hôm nay là một ngày đặc biệt, không phải lúc nào bác cũng cơ hội được ngồi với các cháu, những học sinh tiêu biểu đạt thành tích cao trong các kỳ thi vừa rồi. Vì vậy, bác không muốn chỉ nghe một ý kiến đại diện của một học sinh mà bác muốn nghe những tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ và những đề xuất của tất cả các cháu về giáo dục của tỉnh nhà”.

Sự chân tình, gần gủi của ông Thọ nhanh chóng được các em học sinh có mặt đón nhận và phản hồi. Nhìn chung, các em học sinh quan tâm và đề xuất nhiều đến việc nâng cao chất lượng học tiếng anh, học thực hành.

Em Đậu Nguyễn Thanh Bình – Học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế
Em Đậu Nguyễn Thanh Bình – Học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế.
Và nhiều em học sinh tham gia phát biểu, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng trong buổi lễ.
Và nhiều em học sinh tham gia phát biểu, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng trong buổi lễ.

Về phần mình, em Đậu Nguyễn Thanh Bình – Học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế phát biểu, để có được thành tích học tập như trên ngoài sự nỗ lực của bản thân các em học sinh còn có sự động viên của bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Bên cạnh đó, việc được nhận Giấy khen từ Chủ tịch UBND tỉnh là sự ghi nhận cho những nỗ lực của các em học sinh, là nguồn động lực cho các em tiếp tục phát triển trong tương lai. Sự ghi nhận của UBND tỉnh lần này cũng là nguồn động viên cho các em học sinh khóa sau phấn đấu hơn nữa.

Nói thêm về tâm tư cá nhân, em Bình cho biết bản thân mong muốn tiếp tục được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như Chủ nhật xanh để đóng góp sức trẻ cho quá trình xây dựng tỉnh Thừa Thiên – Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong tương lai không xa.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Giấy khen cho các em học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và Thi tuyển sinh đầu cấp THPT, THCS năm học 2019 – 2020.
Ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Giấy khen cho các em học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và Thi tuyển sinh đầu cấp THPT, THCS năm học 2019 – 2020.

Trao đổi với PV báo Kinh tế nông thôn, ông Nguyễn Tân, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và đã tổ chức khen thưởng cho các em học sinh tham gia đoạt giải trong các kỳ thi olympic quốc tế, thi quốc gia… Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên lãnh đạo tỉnh khen thưởng cho các em học sinh có thành tích cao trong thi THPT quốc gia và thi vượt cấp.

“Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí long trọng nhưng thân mật, gần gủi. Việc tổ chức khen thưởng cho các em học sinh lần này chính là “cú hích” cho các bậc phụ huynh, ban ngành, đặc biệt là bản thân các em học sinh khóa sau nỗ lực phấn đấu để cải thiện, phát huy truyền thống hiếu học vốn có xưa nay của vùng đất Cố Đô”, ông Tân chia sẻ thêm.

Theo KTNT

09:39:20 25-07-GMT+0700

Lần đầu tiên Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế gặp mặt tuyên dương – khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và Thi tuyển sinh đầu cấp THPT, THCS năm học 2019 – 2020. Ngày 23/7/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ra Quyết định số […]

Đối tác của chúng tôi