Sự kiện - chuyên đề:

VSIP Nghệ An: Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ xanh

VHDN: VSIP là nhà phát triển Khu công nghiệp (KCN), đô thị và dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam được hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai chính phủ Việt Nam và Singapore từ năm 1996. Dự án KCN, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An (VSIP Nghệ An) là dự án VSIP thứ 7 tại Việt Nam, được long trọng khởi công vào tháng 9/2015 với sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai nước.

VSIP Nghệ An tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây TP Vinh, cách sân bay Vinh chỉ 5 km. Dự án có tổng diện tích 750 ha, trong đó đất KCN là 368 ha và khu đô thị và dịch vụ có diện tích 382 ha. Đến nay VSIP Nghệ An đã hoàn thành san lấp mặt bằng và phát triển hạ tầng trên diện tích khoảng 220 ha đất KCN giai đoạn 1 với hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh đồng bộ.

Đã có 27 nhà đầu tư thứ cấp đã ký cam kết đầu tư (trong đó có 12 công ty có vốn đầu tư nước ngoài) với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 6.082,6 tỷ đồng, dự kiến thu hút khoảng 22.000 – 30.000 lao động. Trong đó, 14 nhà đầu tư đã đi vào hoạt động và 5 nhà đầu tư đang tiến hành xây dựng nhà máy và 8 nhà đầu tư đang làm các thủ tục đầu tư và sau đầu tư.

Về hạ tầng KCN hiện nay đã san lấp mặt bằng khoảng 336 ha; hoàn thành đầu tư xây dựng 02 tuyến đường giao thông chính và 11 tuyến đường nội bộ; hoàn thành một số công trình hạ tầng kỹ thuật như: hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, nhà máy xử lý nước thải, trạm PCCC… để phục vụ thu hút các Nhà đầu tư thứ cấp hoạt động đầu tư, kinh doanh trong KCN và sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư tiềm năng. Về hạ tầng Khu đô thị và dịch vụ đã san lấp mặt bằng khoảng 41 ha (Giai đoạn 1), hoàn thành 04 tuyến đường giao thông chính và 08 tuyến đường nội bộ và hệ thống hạ tầng kỹ thuật liên quan. Nhà máy xử lý nước thải tập trung tại VSIP Nghệ An giai đoạn 1 với công suất xử lý 6.000 m3/ngày đêm đã hoàn thành (tổng công suất thiết kế là 28.000 m3/ngày, đêm) là một minh chứng quan trọng thể hiện cam kết của VSIP nhằm mang lại một Khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ thân thiện với môi trường tại Nghệ An.

Hiện tại, Công viên VSIP Nghệ An đang được phát triển với diện tích 2.6 ha do các nhà tư vấn từ Malaysia và Singapore thiết kế với triết lý lấy hình ảnh gia đình làm chủ đạo. Ngoài hệ thống mảng xanh tươi mát, đài phun nước nghệ thuật với hệ thống đèn laser hiện đại, khu vui chơi cho trẻ em, sân khấu ngoài trời, trang thiết bị tập thể dục ngoài trời,… sẽ mang đến nhiều không gian vui chơi, giải trí, thư giãn cho mọi người dân với mọi lứa tuổi. Tại đây, hệ thực vật đa dạng phong phú sẽ được trồng xen kẽ khắp nơi mang đến một không gian tươi mát, trong lành.

Liền kề khu công viên VSIP Nghệ An là khu phố mua sắm và ẩm thực với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.000 m2, gồm 32 cửa hàng 2 tầng sử dụng linh hoạt, sẵn sàng cho thuê nhằm cung cấp các dịch vụ nhà hàng, cafe, mua sắm và các tiện ích và dịch vụ phù hợp khác. Các căn nhà liền kề của Khu Đô thị VSIP Nghệ An sẽ được xây dựng trong khu dân cư khép kín với nhiều tiện ích như bảo vệ an ninh 24/7; câu lạc bộ với bể bơi, phòng gym trong nhà, phòng sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm sống hoàn toàn khác biệt.

PV

 

14:35:31 11-06-GMT+0700

VHDN: VSIP là nhà phát triển Khu công nghiệp (KCN), đô thị và dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam được hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai chính phủ Việt Nam và Singapore từ năm 1996. Dự án KCN, đô thị và dịch vụ VSIP […]

Đối tác của chúng tôi