Sự kiện - chuyên đề:

Xã Nam Nghĩa( Nam Đàn, Nghệ An): Quyết tâm cán đích NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu cuối năm 2021

VHDN:Để thực hiện mục tiêu, cấp uỷ, chính quyền địa phương đã và đang nỗ lực, quyết tâm cao độ, bám sát các chủ trương từ cấp trên, bám sát thực tiễn trong từng giai đoạn, xây dựng được lộ trình kế hoạch riêng của xã với phương châm phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực để thực hiện các tiêu chí nội dung chưa đạt hoặc đạt còn thấp…

Một góc trung tâm xã Nam Nghĩa.

Là xã vùng bán sơn địa, có Quốc lộ 15A đi qua, với vị thế giáp ranh với 4 xã, thị trấn trong huyện gồm: Nam Thanh, Nam Thái, Nam Hưng, thị trấn và xã Trù Sơn (huyện Đô Lương), Nam Nghĩa đang được coi là mảnh đất có nhiều lợi thế quan trọng trong quá trình phát triển. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của chính quyền, các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân Nam Nghĩa luôn nhận thức đúng đắn về tình hình và nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, đã dồn toàn tâm, toàn lực để phát triển kinh tế – xã hội đạt kết quả cao, trở thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Đặc biệt, vinh dự được huyện Nam Đàn chọn vào tốp xã vừa xây dựng NTM nâng cao, vừa NTM kiểu mẫu.

Nam Nghĩa tuy có địa hình rộng và phức tạp, nhưng bù vào đó là lợi thế để phát triển kinh tế cũng như nền tảng góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM. Đó là có các loại đất để bố trí đa dạng các loại cây trồng, có hơn 300 ha rừng thông khai thác nhựa, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động, tăng nguồn thu hàng tỷ đồng từ rừng. Xã có chợ hàng hóa, chợ mua bán trâu bò, có lò mổ gia súc tập trung lượng giết mổ trên dưới 100 con me, bò, lợn, dê/ngày, có đặc sản giò me, thịt me là thương hiệu nổi tiếng phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh, tạo đà phát triển lĩnh vực dịch vụ thương mại. Ngoài ra, Nhân dân trên địa bàn lương giáo, đoàn kết 1 lòng cùng nhau chung sức xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Căn cứ Bộ Tiêu chí NTM nâng cao tại Quyết định 5067/ QĐ-UBND ngày 15/11/2018 của UBND tỉnh, đến nay, xã đã đạt: 10/ 15 tiêu chí còn 6 nội dung của 5 tiêu chí chưa đạt. Đánh giá kết quả thực hiện bộ tiêu chí kiểu mẫu, Nam Nghĩa mới đạt 1/4 tiêu chí.

Để thực hiện được mục tiêu: Nam Nghĩa trở thành xã Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu về môi trường, cảnh quan nông thôn gắn với du lịch trải nghiệm, tham quan, ẩm thực vào cuối năm 2021, cấp uỷ, chính quyền địa phương đã và đang nỗ lực, quyết tâm cao độ, bám sát các chủ trương từ cấp trên, bám sát thực tiễn trong từng giai đoạn, xây dựng được lộ trình kế hoạch riêng của xã với phương châm phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực để thực hiện các tiêu chí nội dung chưa đạt hoặc đạt còn thấp, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động toàn dân, huy động tổng lực và sự vào cuộc thực hiện của cả hệ thống chính trị từ xã đến xóm với tinh thần đoàn kết quyết tâm, góp phần cùng huyện nhà xây dựng huyện Nam Đàn trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hoá gắn với du lịch, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của đồng bào, đồng chí cả nước và ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho quê hương.

Khánh Vương

09:58:33 10-08-GMT+0700

VHDN:Để thực hiện mục tiêu, cấp uỷ, chính quyền địa phương đã và đang nỗ lực, quyết tâm cao độ, bám sát các chủ trương từ cấp trên, bám sát thực tiễn trong từng giai đoạn, xây dựng được lộ trình kế hoạch riêng của xã với phương châm phát huy nội lực, tranh thủ […]

Đối tác của chúng tôi