Sự kiện - chuyên đề:

Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Hải Dương: Nỗ lực bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

VHDN: Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Hải Dương đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp an toàn, làm tốt công tác phòng ngừa đấu tranh góp phần tích cực bảo đảm trật tự giao thông trên địa bàn.

Những ngày cuối năm, cái rét bất chợt đổ về mang theo gió mùa và những cơn mưa nặng hạt giăng kín mặt đường. chúng tôi theo chân các chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông trên đường 5 cách thành phố Hải Dương chừng gần 10km. Tuyến đường huyết mạch nối Hải Dương – Hải Phòng, Quảng Ninh hiện đại với những năm trước đây, còn bây giờ thì đã xuống cấp và hình như quá chật hẹp với mật độ tham gia giao thông của các loại phương tiện cứ nối đuôi nhau ngược xuôi rú còi đòi vượt. Tôi đứng bên đường gần Trạm kiểm soát, dõi nhìn các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông của Trạm đang thực thi công vụ. Mọi hoạt động diễn ra rất nhanh nhẹn, dứt khoát và khẩn trương, nhưng rất đúng luật. Một lái xe khách tuyến Hải Phòng – Hà Nội là chủ xe khách Tân Nguyên, sau khi kiểm tra đã nói với tôi – Em chuyên đi tuyến đường 5 này, ít nhất ngày 2 đến 4 chuyến đi và về cũng khá vất vả, xe đi lại nhiều, và nhiều loại phương tiện tham gia giao thông, nhưng không phải lái xe nào cũng chấp hành nghiêm luật giao thông. Khi đến Trạm được các anh CSGT kiểm tra, chúng em trình giấy tờ xe và lịch xuất bến đầy đủ, không bị gây phiền hà. Anh cười rất vui vẻ và lên xe tiếp tục cuộc hành trình đưa khách về bến.

Quan sát người lái xe tải khi được kiểm tra họ cũng làm rất dứt khoát, nhanh nhẹn và đúng luật. Trung tá Nguyễn Văn Khánh đội trưởng nói với tôi – Đây cũng là Trạm kiểm tra hàng ngày trên tuyến đường trọng điểm và phức tạp. Lưu lượng xe di chuyển hàng nghìn lượt trên ngày, Đội chỉ có khoảng 40 người phải thường xuyên thay nhau trực 24/24 giờ trong ngày để kiểm tra, tuần tra và xử lý các hoạt động An ninh trật tự cũng như ATGT trên toàn tuyến. Anh em xác định trách nhiệm tốt và rất nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Tuyến đường 18 Chí Linh – Đông Triều ( Quảng Ninh) được bố trí Độị CSGT số 1 do thiếu tá Nguyễn Văn Thuần làm Đội trưởng, cũng là một trong những tuyến đường có phương tiện tham gia giao thông rất đông. Tại đây các chiến sĩ CSGT cũng được quán triệt việc phấn đấu thực hiện nhiệm vụ rất tốt. Mọi người đều tự giác chấp hành các quy định khi làm nhiệm vụ. Hỏi về những tiêu cực khi kiểm tra, bị người tham gia giao thông tố giác, Thượng tá Hoàng Tiến Nam Trưởng Phòng CSGT tỉnh nói với chúng tôi : “Trong quá trình tuần tra kiểm soát,nếu chúng tôi nhận được thông tin phản hồi của người tham gia giao thông về thái độ giao tiếp,ứng xử chưa đúng mực, lãnh đạo Phòng sẽ kịp thời chấn chỉnh, xác minh, tùy theo mức độ vi phạm sẽ xử lí thực hiện đúng chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh nhằm xây dựng lực lượng CSGT Hải Dương với mục tiêu “Trách nhiệm, thân thiện và nhân văn”.


Việc tuyên truyền xây dựng nền nếp Văn hóa giao thông ở đây rất được coi trọng. Phòng làm tốt công tác giáo dục cho đơn vị cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” giai đoạn 2 (2016-2020) và các mô hình bến cảng theo tiêu chí văn hóa, an toàn. Phối kết hợp với các ngành, Trường học, Đoàn Thanh niên, các cấp hội về tọa đàm về TTATGT trên địa bàn cũng như nêu gương tốt, nói chuyện chuyên đề, giải đáp pháp luật về tham gia giao thông, định hướng dư luận để xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSGT “ Bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Theo đó Phòng cũng làm tốt chức năng tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh về việc xây dựng các chuyên mục trên báo chí địa phương, tham gia các chương trình từ thiện, hỗ trợ người bị tai nạn gặp khó khăn… Công tác xử lý vi phạm năm 2018, đã thực hiện xử lý 9.016 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền nộp về kho bạc 9.138.001.000đ, tước giấy phép lái xe 569 trường hợp và tạm giữ 252 phương tiện. Song song với các hoạt động trên công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng được tăng cường. Trên tuyến đường Thủy nội địa đã phối hợp bắt giữ 8 vụ, 8 đối tượng, có 4 vụ về kinh tế, 3 vụ về ma túy và 1 vụ về môi trường. Tuyến đường bộ, đường sắt đã trực tiếp phát hiện và bắt giữ 5 vụ vận chuyển ma túy, 3 đối tượng, 3 vụ vận chuyển pháo nổ, 1 đối tượng, 13 vụ liên quan đến hàng hóa, thực phẩm không rõ xuất sứ, thu giữ 12 tấn hàng…ngoài ra Phòng còn kiến nghị bất cập trong tổ chức giao thông trên địa bàn trọng điểm toàn tỉnh, đã phát hiện 44 tồn tại bất hợp lý để kiến nghị Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo khắc phục, nâng cao hiệu quả bảo đảm TT ATGT và giảm TNGT trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Chia vui với những nỗ lực của một năm nhìn lại, Thượng tá Hoàng Tiến Nam cho biết : Đến thời điểm này, đơn vị có 8 lượt tập thể, 62 lượt cán bộ chiến sĩ trong phòng được lãnh đạo các cấp khen thưởng và biểu dương. Đặc biệt, trong toàn đơn vị không có cán bộ chiến sĩ nào vi phạm kỷ luật. Sự nỗ lực không mệt mỏi ấy đã được các cấp ghi nhận và thành tích ấy đã tạo niềm tin mới cho cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Quang Minh

18:19:19 23-11-2018

VHDN: Thực hiện sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Hải Dương đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp an toàn, làm tốt công tác phòng ngừa đấu tranh góp phần tích cực bảo đảm trật tự giao thông trên địa bàn. Những ngày […]

Đối tác của chúng tôi