Sự kiện - chuyên đề:

Tập đoàn Dược Bảo Châu: Nét đẹp văn hóa doanh nghiệp trong cộng đồng

VHDN:“Với sứ mệnh “Vì chất lượng cuộc sống” được Dược Bảo Châu kiên định xây dựng từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi luôn mong đem lại những điều tốt nhất cho cộng đồng và sẽ tạo dựng được những giá trị bền vững”. Đây là tâm sự của bà Nguyễn Lan Hương – CT.HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược Bảo Châu.

 

Được biết, Tập đoàn Dược Bảo Châu được hình thành và phát triển với nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe nguồn gốc từ thiên nhiên. Để tạo ra các sản phẩm an toàn, hiệu quả thế này không phải điều dễ dàng. Bà có những tiêu chuẩn nào để việc kinh doanh của mình đạt hiệu quả như thế?

Bà Nguyễn Lan Hương: Là một doanh nghiệp phát triển dựa trên nền tảng kiến thức của ngành y, chuyên môn của ngành dược, Tập đoàn Dược Bảo Châu hiểu rõ điều gì là tốt nhất cho sức khỏe. Lối sống thuận tự nhiên, những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên luôn thân thiện, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Với một doanh nghiệp, nếu để hoạt động đơn thuần vì mục đích doanh thu và lợi nhuận thì có lẽ chúng tôi đã không chọn cho mình một lối đi riêng. Tuy nhiên, với sứ mệnh “Vì chất lượng cuộc sống” được Dược Bảo Châu kiên định xây dựng từ những ngày đầu thành lập, với mong muốn được đem lại những điều tốt nhất cho cộng đồng, chúng tôi luôn mong sẽ tạo dựng được những giá trị bền vững. Nhắc đến Dược Bảo Châu là nhắc đến doanh nghiệp vì cộng đồng, là nhắc đến doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của người dân bằng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, tốt, an toàn và hiệu quả.

Cá nhân tôi đã có cả tuổi thơ gắn liền với mảnh đất, con người Hà Giang, sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, không có điều kiện tiếp xúc với y học hiện đại, ốm đau, bệnh tật đều được chữa khỏi bằng những bài thuốc cổ phương bí truyền của bà con dân tộc bản địa ở đây. Những bài thuốc đã được truyền từ đời này sang đời khác suốt hàng nghìn năm, đem lại hiệu quả tuyệt vời trong phòng và chữa bệnh. Vì vậy, tôi luôn mong sẽ tiếp tục được bảo tồn, lưu giữ, phát huy, ứng dụng những bài thuốc ấy để giúp người dân phòng và chữa bệnh.

Sản phẩm tốt, hiệu quả nhưng trước hết cần phải an toàn. Chúng ta không nên lạm dụng các sản phẩm đem lại hiệu quả điều trị nhanh nhưng lại đi kèm rất nhiều những tác dụng phụ không mong muốn. Có thể lúc này chúng chỉ là những tác dụng phụ nhỏ, nhưng tích lũy lại sau một thời gian chúng sẽ trở thành mối nguy hại rất lớn cho sức khỏe.

Chúng tôi tin tưởng theo hướng phát triển này bởi các công thức sản phẩm đều được xây dựng theo những bài thuốc bí truyền đã chứng minh hiệu quả chữa bệnh suốt hàng nghìn năm, kết hợp với những nghiên cứu khoa học của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và sự cố vấn của các cán bộ từng công tác tại Bộ y tế. Đặc biệt,Dược Bảo Châu chủ động kiểm soát được nguồn nguyên liệu đầu vào là nguồn thảo dược tươi, sạch, an toàn, khâu sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Bà Nguyễn Lan Hương trao quà tặng bệnh nhân điều trị ung thư tại Bệnh viện K Tân Triều trong dịp Tết 2019.

Giống như những người làm nghề chữa bệnh cứu người luôn phải tâm niệm “Lương y như từ mẫu”, chúng tôi trong kinh doanh cũng luôn đặt chữ TÂM lên hàng đầu. Sản phẩm tốt, hiệu quả, được người dùng đánh giá cao chính là thành công của doanh nghiệp. Trong kinh doanh, chúng tôi luôn tuân theo những tiêu chuẩn khắt khe trong tuyển chọn và thu mua nguyên liệu, tỷ lệ thành phần trong sản xuất, quy cách, mẫu mã hợp quy chuẩn, tuân thủ triệt để các nội dung được công bố, chính sách kinh doanh nhất quán,… để các nhà phân phối cũng như người tiêu dùng đều có được niềm tin vào sản phẩm.

Bà có thể kể 1 số sản phẩm đặc trưng của DBC sử dụng hoàn toàn từ các nguồn gốc thiên nhiên đặc trưng?

Bà Nguyễn Lan Hương: Hầu hết các sản phẩm của Dược Bảo Châu đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, một số sản phẩm có thể kể đến như nước cam sành Hà Giang Cassan được sản xuất từ quả cam sành trồng tại Hà Giang, sản phẩm thông thanh thảo, thông phế thảo giúp hỗ trợ điều trị ho cho cả gia đình được sản xuất từ các loại thảo dược tự nhiên, sản phẩm dầu gội – dầu xả Organic Harci được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên theo bài thuốc của Vua Mèo… Tất cả đều được người tiêu dùng đang rất ưa chuộng.

Thưa bà, DBC từ lâu đã được biết đến với rất nhiều hoạt động an sinh xã hội, bà có thể kể 1 – 2 câu chuyện mà bà ấn tượng nhất trong những chuyến thiện nguyện của DBC?

Bà Nguyễn Lan Hương: An sinh xã hội luôn là một phần không thể thiếu trong các hoạt động thường xuyên của Dược Bảo Châu. Chúng tôi không đơn thuần đi để tặng quà mà đó là đi để trải nghiệm, để hiểu và yêu thương hơn quê hương Việt Nam, để giúp được nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh và trân trọng hơn những giá trị mình đang có được.

Một trong những kỷ niệm có thể kể đến đó là câu chuyện về một gia đình bị di chứng chất độc màu da cam ở Hà Giang. Lần đó, chúng tôi đến thăm gia đình vào một buổi chiều muộn, trời nhá nhem, từ đầu ngõ đã nghe những tiếng kêu ú ớ của mấy người con bị tâm thần do di chứng chất độc màu da cam. Vào đến nơi, nhìn cảnh ngôi nhà siêu vẹo, đồ đạc chẳng có gì, lếch thếch vài bộ quần áo rách vắt ngang sân, cạnh đó là chiếc cũi nhỏ bằng sắt, nơi nhốt mấy người con. Chốc chốc chúng lại kêu gào, ú ớ phát ra những tràng cười vô hồn… Nhìn người mẹ gầy gò đang chăm sóc các con, mọi sinh hoạt chỉ bó gọn trong chiếc lồng sắt mọi người không khỏi xót xa. Chúng tôi đã quyết định xây dựng tặng gia đình một ngôi nhà, hỗ trợ vật chất để gia đình được sống trong môi trường tốt hơn, có thêm điều kiện để chăm sóc những người con.

Câu chuyện thật xúc động thưa bà. Là người chèo lái con thuyền DBC đi đến thành công nhờ Văn hóa Doanh nghiệp được định hình ngay từ những ngày đầu. Định hướng của bà là gì để giúp DBC đứng vững và phát triển?

Bà Nguyễn Lan Hương: Đương nhiên mỗi doanh nghiệp ngay từ khi được thành lập đều chứa đựng ước mơ, hoài bão của những người đặt nền móng ban đầu. Với Dược Bảo Châu cũng vậy luôn mong Tập đoàn sẽ phát triển và lớn mạnh không ngừng, tạo công ăn, việc làm, thu nhập ổn định cho mọi cán bộ nhân viên, xa hơn là đưa sản phẩm vươn tầm thế giới. Và điều quan trọng hơn nữa, đó là khi lớn mạnh, chúng tôi sẽ có cơ hội bảo tồn và phát huy những giá trị y học cổ truyền, những bài thuốc cổ phương hiệu quả, đưa những bài thuốc này đến với nhiều người hơn, góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam bằng những giá trị y học cổ truyền và nguồn thảo dược của người Việt Nam.

Cảm ơn bà vì những chia sẻ thật bình dị mà sâu sắc!

Nhung Hường

11:59:28 07-11-GMT+0700

VHDN:“Với sứ mệnh “Vì chất lượng cuộc sống” được Dược Bảo Châu kiên định xây dựng từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi luôn mong đem lại những điều tốt nhất cho cộng đồng và sẽ tạo dựng được những giá trị bền vững”. Đây là tâm sự của bà Nguyễn Lan Hương – […]

Đối tác của chúng tôi