Sự kiện - chuyên đề:

Vinamit – Nông nghiệp vì sự sống

VHDN: Gặp doanh nhân Daniel Phan –Giám đốc đối ngoại Công Ty Cp Vinamit trong Diễn Đàn “ Tái Thiết Kinh Tế Trong Bối Cảnh Mới Từ Góc Độ văn Hóa Kinh Doanh Và Tôn Vinh Các Doanh Nghiệp Hưởng Ứng Tích Cực  Cuộc Vận Động Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp Việt Nam Do Thủ Tướng Chính Phủ Phát Động”. Phóng viên Văn Hóa Doanh Nghiệp Việt Nam có cuộc trò chuyện cùng anh.

Doanh nhân Daniel Phan – Giám đốc đối ngoại Công Ty Cp Vinamit cùng đoàn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tại Diễn đàn “Tái thiết kinh tế trong bối cảnh mới từ góc độ Văn hóa Kinh doanh”.

Về sản phẩm Vinamit Ogannic Anh Daniel Phan vui vẻ cho biết: Vinamit tự hào là một trong những đơn vị sỡ hữu toàn bộ công nghệ chế biến thực phẩm nông sản sau thu hoạch hàng đầu Việt Nam. Trong nhiều năm, chúng tôi đã đạt được những thành tựu và chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam và trên toàn Thế giới như

  • Chứng chỉ Hàng Việt Nam chất lượng cao
  • Chứng chỉ HACCP
  • Chứng chỉ Thực phẩm HALAL
  • Chứng chỉ KOSHER
  • Tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008
  • Chứng chỉ FDA
  • Chứng chỉ Organic USDA
  • Chứng chỉ Organic EU.

Chúng tôi đã đạt được 73 hạng mục của Organic EU, 81 hạng mục của Organic USDA và được cấp Mã số Organic quốc tế ở cấp độ toàn phần sau khi hoàn tất 545 chỉ tiêu đánh giá dưới sự giám sát trực tiếp từ các chuyên gia của tổ chức Control Union với hơn 100 mẫu phẩm được gửi đi kiểm định và đánh giá độc lập tại Hà Lan.

Với các tiêu chuẩn khắt khe về đánh giá và chứng nhận thực phẩm hữu cơ, các nguồn nguyên liệu đầu vào của chúng tôi không được chứa dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo vệ thực vật, không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng trong quá trình nuôi trồng.

Việc cải tạo đất, quản lý cỏ dại, chăm sóc cây trồng và phòng trừ sâu bệnh theo tiêu chuẩn organic hữu cơ tại nông trang organic của chúng tôi được quản lý và kiểm soát chặt chẽ thường xuyên. Tại nông trang, chúng tôi chỉ sử dụng các loại phân trùn quế, phân bón hữu cơ được làm từ vỏ dừa organic, hay phân bò nuôi bằng phương pháp organic. Ngoài ra, chúng tôi áp dụng các phương pháp phòng trừ sâu bệnh truyền thống như dùng thảo dược để xua đuổi côn trùng, dùng bao sợi để bao bọc trái cây nhằm tránh sâu bệnh hoặc côn trùng xâm nhập.Sản phẩm trong quá trình chế biến và xử lý không được sử dụng các chất bảo quản thực phẩm, các chất phụ gia thực phẩm, không thêm các chế phẩm thực phẩm bổ sung, chất tạo vị hay chất tạo màu. Ngoài ra, sản phẩm hữu cơ phải được sản xuất hoàn toàn hữu cơ, không trộn lẫn với các sản phẩm không hữu cơ khác nhằm đảm bảo tính hữu cơ từ nuôi trồng, xử lý, chế biến, đóng gói, lưu trữ và đến tay người tiêu dùng. Nông trại Vinamit Organic Farm nằm tại thị xã Phú Giáo, tỉnh Bình Dường với diện tích lên đến hơn 150 ha với hơn 54 giống cây trồng, đã đạt được chứng nhận Canh tác hữu cơ và Nông sản hữu cơ theo tiêu chuẩn Organic hữu cơ USDA (Bộ Nông nghiệp Mĩ) và Organic hữu cơ EU (Liên minh châu Âu) vào ngày 06/12/2016. Đây là thành quả của 3 năm thực hiện nghiêm ngặt các quy trình canh tác hữu cơ và cải tạo đất, nước, không khí, môi trường, hệ sinh vật cân bằng theo tiêu chuẩn hữu cơ mà chúng tôi đã theo đuổi ngay từ khi công ty Vinamit thành lập năm 1988.

Doanh nhân Daniel Phan – Giám đốc đối ngoại Công Ty Cp Vinamit cùng các Doanh Nghiệp nhận hoa và giấy chứng nhận nhà tài trợ từ Ban tổ chức chương trình Diễn đàn “Tái thiết kinh tế trong bối cảnh mới từ góc độ Văn hóa Kinh doanh”.

Các giống cây trồng và nguồn cây giống trong trang trại Vinamit Organic Farm được chúng tôi nghiên cứu lựa chọn loại giống có sẵn khả năng kháng bệnh tự nhiên tốt, hệ miễn dịch mạnh, phù hợp và thích nghi với điều kiện tự nhiên nuôi trồng, kháng thể cao với sâu bệnh và sức phát triển tốt. Chúng tôi không sử dụng các giống cây đã bị biến đổi gen hay không có nguồn gốc hữu cơ vào nuôi trồng và sản xuất.

Ngoài ra, môi trường nước với hàm lượng các chất khoáng và hàm lượng kim loại được kiểm soát cũng như môi trường không khí tại khu vực nuôi trồng và khu vực quanh nơi nuôi trồng cũng được chúng tôi đặc biệt chú trọng ngăn ngừa sự bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ bên ngoài (không hữu cơ).

Sản phẩm của Vinamit có rất niều loại như: Rau củ Ogranic, yo`v, trái cây sấy dẻo, trái cây sấy trân không,trái cây sấy lạnh, các loại hạt và nhiều sản phẩm khác…

Sản phẩm của Vinamit hiện nay đã có mặt tại khắp các cửa hàng lớn, nhỏ và chuỗi hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên khắp cả nước. Ngoài ra, các sản phẩm trái cây sấy của Vinamit đã được xuất khẩu và đón nhận nồng nhiệt tại nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore,… và với các thị trường khó tính khác nhưng đầy tiềm năng như Mỹ, châu Âu và Cộng đồng các nước Euro.

Anh Daniel Phan cho biết: “Với tầm nhìn nâng tầm giá trị nông sản Việt vươn ra Thế giới, Vinamit đang ngày càng cố gắng đưa nền Nông nghiệp Việt Nam và sản phẩm nông nghiệp Việt lên một tầm cao mới.

Doanh Nhân Daniel Phan – Giám đốc đối ngoại Công Ty Cp Vinamit

Sứ mệnh của Vinamit là mang đến cho người tiêu dùng những gia vị cuộc sống đến từ thiên nhiên thông qua các sản phẩm của chúng tôi. Ngoài ra, giúp đỡ bà con nông dân, và tìm đầu ra cho sản phẩm sau thu hoạch, khuyến khích nông dân canh tác cũng là một sứ mệnh quan trọng của Vinamit “.

Với khát vọng trở thành một thương hiệu Việt mang tầm vóc quốc tế trong lĩnh vực phát triển kinh doanh Sản phẩm Oganic, Vinamit – Nông ngiệp vì sự sống luôn thầu hiểu tâm trí và chiếm lĩnh sự tin yêu của khách hàng.

Hồng Nhung

15:55:10 11-11-GMT+0700

VHDN: Gặp doanh nhân Daniel Phan –Giám đốc đối ngoại Công Ty Cp Vinamit trong Diễn Đàn “ Tái Thiết Kinh Tế Trong Bối Cảnh Mới Từ Góc Độ văn Hóa Kinh Doanh Và Tôn Vinh Các Doanh Nghiệp Hưởng Ứng Tích Cực  Cuộc Vận Động Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp Việt Nam Do […]

Đối tác của chúng tôi